Liên kết website :
Đang online: 95
Trong ngày: 2.200
Trong tuần: 66.208
Trong tháng: 209.760
Trong năm: 431.381
Tổng truy cập: 18.996.322
[ Đăng ngày: 05/11/2020 ]

Sáng ngày 02/11/2020, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Dầu Tiếng phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng xã Minh Tân tổ chức buổi truyền thông Nói chuyện chuyên đề về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Tham gia buổi truyền thông có trên 200 em học sinh trên địa bàn xã Minh Tân.

 

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được báo cáo viên Nguyễn Văn Sê, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện thông tin về tình hình các số vụ gây tai nạn thương tích trẻ em trong thời gian qua, những nguyên nhân của những vụ tai nạn thương tích trẻ em.

 

 Báo cáo viên Nguyễn Văn Sê, PCT. Hội Khuyến học huyện trình bày
tại buổi nói chuyện

Đồng thời thông qua buổi truyền thông trang bị cho các em biết được những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở độ tuổi của mình như: Phỏng, đuối nước, điện giật, tai nạn giao thông, nhảy từ trên cao xuống, chạy nhảy, đuổi nhau, leo cây, trèo cầu thang, tắm ao hồ, sông, suối…. Từ đó, nâng cao nhận thức của các em học sinh và mọi người dân trong phòng, tránh tai nạn cho trẻ em.

 

Quang cảnh buổi nói chuyện

Bên cạnh đó, các trường học cũng cần thường xuyên phối hợp tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như: Trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền nhóm, nói chuyện chuyên đề,… phổ biến các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em; triển khai tốt mô hình “Ngôi nhà an toàn”, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho trẻ em; cần đào tạo kỹ năng xử lý khi gặp phải tình huống xấu cho trẻ em; từng bước xây dựng các điểm vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ em và tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh tại trường nhằm mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn thương tích cho trẻ em .

Phạm Linh (Thư viện Dầu Tiếng)

CÁC TIN KHÁC