Liên kết website :Đang online: 213
Trong ngày: 2.036
Trong tuần: 29.711
Trong tháng: 143.005
Trong năm: 1.733.700
Tổng truy cập: 11.537.210
[ Đăng ngày: 13/11/2017 ]

TTĐT - Chiều 10-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bình Dương về việc thực hiện chính sách, pháp luật quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn. Cùng dự tiếp có các Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành.

Theo báo cáo, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có gần 1,1 triệu lao động, trong đó lao động nữ chiếm 59%. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tương đối tốt các quy định pháp luật về lao động như ký kết hợp đồng lao động, nội quy lao động, chế độ tiền lương, tiền thưởng, nghỉ phép hàng năm… Qua đó góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động. Các doanh nghiệp cũng đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động. Bên cạnh các chính sách chung, Bình Dương có nhiều chính sách đặc thù để thu hút, giữ chân người lao động. Tiêu biểu như tỉnh đã huy động các nguồn lực, khuyến khích đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân lao động, người thu nhập thấp. Đến nay, tỉnh đã thu hút 85 dự án với 3,9 triệu m2 sàn nhà ở cho công nhân lao động; ngoài ra, hơn 200 doanh nghiệp đã xây dựng 270.000m2 sàn nhà ở, đáp ứng chỗ ở cho hàng chục ngàn lao động.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã thông tin về các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững được triển khai tại tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và định hướng trong những năm tiếp theo.

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cho biết, chủ trương của Bình Dương là phát triển kinh tế để phục vụ an sinh xã hội. Do đó tỉnh đã tập trung các nguồn lực đảm bảo đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Trong phát triển, thành công của tỉnh là đã tạo được lòng tin và tinh thần trách nhiệm đối với doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh đang đối mặt với những khó khăn về cạnh tranh trong thu hút đầu tư, vấn đề ô nhiễm môi trường, an sinh xã hội…Để khắc phục tình trạng này, tỉnh sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp, trong đó ưu tiên cho công tác an sinh xã hội như y tế, giáo dục, cải thiện quan hệ lao động. Bí thư khẳng định, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của ILO được triển khai hiệu quả tại Bình Dương.

 

 Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương
 phát biểu tại buổi làm việc

Bà Trương Thị Mai đánh giá, Bình Dương hiểu sâu sắc vấn đề của tỉnh và có những giải pháp hiệu quả để duy trì tốc độ tăng trưởng và chất lượng tăng trưởng; tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động. Bà chúc tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển và mong tỉnh tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm để nhân rộng các chương trình, dự án ILO trong thời gian tới.

Trước đó, bà Trương Thị Mai cùng các thành viên trong Đoàn đã khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương và Công ty TNHH Tường Văn (chuyên sản xuất đồ gỗ xuất khẩu). Bà Trương Thị Mai đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các công ty, nhất là việc xây dựng mối quan hệ giữa lãnh đạo công ty với người lao động. Công ty không chỉ quan tâm tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động mà còn xem việc tổ chức đối thoại thường xuyên với người lao động là nhu cầu của lãnh đạo công ty. Đây là cách làm rất hay để nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động.

 

 Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương
cùng các thành viên Đoàn công tác khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương.
 Ảnh: Xuân Thi

Phương Chi
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC