Liên kết website :Đang online: 177
Trong ngày: 5.099
Trong tuần: 46.486
Trong tháng: 126.619
Trong năm: 295.511
Tổng truy cập: 12.353.620
[ Đăng ngày: 27/07/2018 ]

TTĐT - Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”; phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, hưởng ứng và đóng góp cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, từ năm 2017 đến nay, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Công ty cổ phần (Becamex IDC) đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo tốt hơn cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công.

Đổi mới cách làm, thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công

Năm 2017, thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Becamex IDC đã ký kết trao tặng 100 căn nhà ở xã hội (NOXH) cho các đối tượng chính sách (ĐTCS) khó khăn về nhà ở. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Becamex IDC đã trao tặng 8 căn cho gia đình chính sách, có công ở TP.Thủ Dầu Một tại Khu NOXH Becamex Định Hòa (phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một). Mỗi căn có diện tích sàn 30m2, trị giá 160 triệu đồng. Có được sự hỗ trợ đó, ĐTCS khó khăn về nhà ở nhanh chóng có nơi “an cư” để “lạc nghiệp”. Đó cũng là chủ trương của tỉnh nhằm chăm lo tốt hơn nữa đời sống gia đình chính sách, người có công.

 

 Đợt 1, năm 2018, Becamex IDC trao 13 căn tại Khu NOXH Định Hòa,
giá trị mỗi căn hộ 160 triệu đồng (Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, Sở Lao động, Thương binh
 và Xã hội, Becamex IDC thăm nhà của các gia đình chính sách tại Khu NOXH Định Hòa)

Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Becamex IDC tiến hành trao 44 căn nhà cho các gia đình chính sách, có công. Trong đó, đợt 1 trao 13 căn tại Khu NOXH Định Hòa. Giá trị mỗi căn hộ 160 triệu đồng và mỗi gia đình còn được Tổng công ty Becamex IDC tặng kèm các vật dụng như bàn ghế, tủ, quạt máy có giá trị 10 triệu đồng. Trong tháng 8 tới, Tổng Công ty Becamex IDC cùng với các đơn vị tiếp tục trao tặng nhà đợt tiếp theo cho các gia đình tại Khu NOXH Mỹ Phước và Khu NOXH Bàu Bàng.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, thực hiện công tác "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được Tổng Công ty đặc biệt quan tâm. Đối với việc tặng nhà ở cho đối tượng chính sách, thay vì trước đây, Becamex IDC hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa thì nay tặng NOXH. Theo đó, Becamex IDC tặng 100 căn NOXH, trị giá 12 tỷ đồng; trong đó ở khu NOXH Định Hòa 20 căn, NOXH Mỹ Phước 40 căn, NOXH Bàu Bàng 40 căn cho các gia đình chính sách không có đất cất nhà trong toàn tỉnh. Qua đó, giúp các gia đình chính sách hòa nhập với cuộc sống đô thị, có cơ hội việc làm tại vùng đất mới để cuộc sống ổn định hơn.

Ông Hùng cho biết thêm, ngoài việc tặng nhà cho các gia đình chính sách, Becamex IDC còn trao tặng 200 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trong 5 năm học đại học, đối tượng nhận học bổng là con các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giá trị ước tính khoảng 65 tỷ đồng. Đồng thời tài trợ kinh phí phục vụ chương trình chăm sóc sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ thông qua Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, giá trị ước tính 10 tỷ đồng.

Niềm vui của các gia đình chính sách khi được tặng nhà ở

Trong số các gia đình chính sách được trao tặng nhà đợt 1, anh Thành Văn Minh sinh năm 1963, ngụ tại thị xã Thuận An không giấu được cảm giác vui mừng khi nhận được căn nhà ở tại Khu NOXH Định Hòa. Anh Minh chia sẻ với Cổng Thông tin điện tử tỉnh: "Tôi là con liệt sĩ, bố tôi hy sinh năm 1969. Hiện tại tôi phải một mình nuôi hai con, đứa lớn năm nay 16 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh không đi lại được, đứa thứ hai năm nay 11 tuổi. Tôi không có nghề nghiệp ổn định nên cuộc sống của ba bố con rất khó khăn, vất vả, phải đi thuê nhà trọ để ở. Khi địa phương thông báo gia đình tôi thuộc diện gia đình chính sách được Tổng Công ty Becamex hỗ trợ về nhà ở, tôi rất mừng và cảm ơn Tổng Công ty đã tặng cho ba bố con tôi một căn nhà ở Khu NOXH Định Hòa. Đây là mơ ước của tôi có được căn nhà để ổn định cuộc sống. Tôi hứa sẽ sống thật tốt để nuôi nấng con tôi nên người và không phụ sự quan tâm, chăm lo của Tổng Công ty Becamex IDC".

 

 Niềm vui khi được nhận nhà ở của anh Thành Văn Minh và Trần Hải Vân

Cũng như anh Minh, anh Trần Hải Vân, sinh năm 1968, ngụ tại thị xã Thuận An chia sẻ niềm vui với Cổng Thông tin điện tử tỉnh khi được nhận nhà. Anh Vân cho biết, gia đình anh thuộc diện gia đình chính sách, bố anh là liệt sĩ. Vào Bình Dương sinh sống từ năm 1980, anh làm nghề chạy xe ôm, vợ là công nhân, thu nhập của hai vợ chồng anh hàng tháng chỉ đủ nuôi hai con ăn học và trả tiền thuê trọ. Xét thấy hoàn cảnh của gia đình anh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Becamex IDC trao tặng nhà. “Tôi hạnh phúc khi được tặng NOXH. Có căn nhà này, tôi có thêm động lực để làm việc, nuôi nấng con ăn học”, anh Vân nói.

Bà Võ Thị Rê sinh năm 1942, ở xã An Tây, TX.Bến Cát bộc bạch cảm giác hạnh phúc của mình khi được xét tặng NOXH tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1. Bà Rê quê ở huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, bà tham gia kháng chiến chống Mỹ khi còn rất nhỏ. Hòa bình lập lại, bà theo chồng về sống tại xã An Tây, TX.Bến Cát. Trước đây, gia đình bà cũng có nhà, có đất như bao hộ khác nhưng do chồng bệnh, con đau ốm thường xuyên đành bán nhà để chạy chữa. Giờ chồng mất, các con của bà khôn lớn lập gia đình riêng nhưng ai cũng nghèo. Chính vì vậy, bà tự lo cho bản thân bằng cách ở nhờ một bên nhà người quen và sống bằng trợ cấp hàng tháng. Mới đây, bà được thông báo xét tặng NOXH ở Mỹ Phước. Đây là niềm mơ ước lớn nhất của bà khi đã đi gần hết một đời người.

Đó là ba trong số 44 trường hợp được xét tặng NOXH của Becamex IDC trong số 100 căn do đơn vị này trao tặng cho các đối tượng chính sách. Chúng ta tin rằng sau khi nhận nhà, các gia đình sẽ có cuộc sống ổn định, sung túc hơn tại nơi ở mới.

 Mai Xuân
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC