Liên kết website :Đang online: 187
Trong ngày: 2.018
Trong tuần: 33.792
Trong tháng: 124.793
Trong năm: 2.197.927
Tổng truy cập: 12.001.437
[ Đăng ngày: 12/03/2018 ]

TTĐT - Sáng 09-3, tại Hội trường UBND TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Đến dự có ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

 

 Lãnh đạo tỉnh tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, nhạc sĩ Võ Đông Điền - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã điểm qua những kết quả đạt được trong năm 2017 của văn nghệ sĩ trong tỉnh. Năm 2017, bên cạnh các hoạt động thường niên vào các dịp lễ, Tết, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm Bình Dương phát triển, Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 2, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam bộ lần thứ 25... Qua đó, các văn nghệ sĩ Bình Dương đã đạt được những thành tựu đáng kể. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác giả tạo hình đều có những tác phẩm mới để tham gia các cuộc thi sáng tác, liên hoan - triển lãm trong và ngoài tỉnh. Các hội viên văn học, văn nghệ dân gian đều có bài thường xuyên đăng tải trên Tạp chí Văn nghệ Bình Dương. Các Câu lạc bộ (CLB) Sáng tác ca khúc, CLB Mỹ thuật, CLB Nhiếp ảnh, CLB Văn học vẫn duy trì sinh hoạt thường xuyên với nhiều chuyên đề rất bổ ích, tạo cảm xúc cho các tác giả sáng tác. 

 

 Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Mai Hùng Dũng đã biểu dương những đóng góp của văn nghệ sĩ trong thời gian qua. Ông đề nghị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cần tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động để các văn nghệ sĩ tỉnh nhà quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa X và Chương trình hành động số 88/CTHĐ/TU ngày 12-9-2014 của Tỉnh ủy Bình Dương thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ và hoạt động văn học, nghệ thuật của tỉnh ngày càng đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, mỗi văn nghệ sĩ cần đẩy mạnh nghiên cứu, bồi dưỡng, học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, lao động sáng tạo, tăng cường phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức; tích cực giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn học, nghệ thuật của dân tộc, của địa phương; tiếp thu có chọn lọc các giá trị nhân văn, tiến bộ của nhân loại, phát huy cao nhất tính độc lập và khơi dậy mọi nguồn sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ. Các văn nghệ sĩ tỉnh nhà cần tích cực thâm nhập vào thực tế cuộc sống ở các khu dân cư, ở các khu vực đô thị hóa và nhất là đời sống của người công nhân ở các khu công nghiệp để mỗi tác phẩm được sáng tác từ cảm xúc thật sự và mang hơi thở của thực tế cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hy vọng, với tài năng, tâm huyết và quyết tâm đổi mới, đội ngũ văn nghệ sĩ và hoạt động văn học, nghệ thuật của tỉnh sẽ có sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, thể hiện được nghĩa vụ, trách nhiệm và vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cao đẹp, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của người và quê hương Bình Dương trong thời kỳ hội nhập và giao lưu quốc tế. 

 

 Một tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt

Quốc Chiến
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC