Liên kết website :
Đang online: 73
Trong ngày: 2.676
Trong tuần: 27.358
Trong tháng: 142.849
Trong năm: 142.849
Tổng truy cập: 18.707.790
[ Đăng ngày: 06/09/2018 ]

TTĐT - Cùng với cả nước, sáng 05-9, đồng loạt các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ hội khai giảng năm học 2018-2019. Lãnh đạo tỉnh đã đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng một số trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một). Cùng dự có ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và TP.Thủ Dầu Một. 

 

 Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT
chuyên Hùng Vương

    Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, trong năm học vừa qua (2017-2018), tập thể thầy, cô và trò trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục chứng minh vị thế vượt trội về chất lượng giáo dục, đào tạo. Trường đạt 108 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, chiếm 60% tổng số giải trong toàn tỉnh, tăng 11,3% số giải so với năm học trước. Dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia đạt 22 giải (4 giải nhì, 7 giải ba, 11 giải khuyến khích), cao hơn năm học trước 10 giải. Ngoài ra, học sinh của trường còn tham gia các cuộc thi Olympic 30/4 cấp khu vực, Olympic Đồng bằng Bắc bộ, Trại hè Phương Nam… đạt các giải cao. Qua kỳ thi THPT quốc gia, xét tốt nghiệp, trường tiếp tục có học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt 99,56%.

 

 Nhà trường chào đón những học sinh vừa trúng tuyển vào lớp 10

Năm học 2018-2019, trường có 813 học sinh, riêng khối lớp 10 có 280 học sinh. Năm học mới, thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, quản lý theo yêu cầu của trường chuyên; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy-học và giáo dục, tăng cường thực hành; giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật cho học sinh; tập trung nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia xét vào đại học, nâng cao thành tích học sinh giỏi, khu vực, đặc biệt là học sinh giỏi quốc gia…

Tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Nam đã cùng với thầy, cô và trò nhà trường trồng cây trong khuôn viên trường.

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trồng cây trong khuôn viên trường

Cũng trong sáng 5-9, ông Trần Văn Nam đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường THPT chuyên Hùng Vương để nắm bắt những khó khăn, kiến nghị của nhà trường nhằm tiếp tục thực hiện công tác giáo dục, đào tạo tốt hơn. Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Nam cho biết, Bình Dương là tỉnh dẫn đầu về phát triển kinh tế trong cả nước chỉ sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Kinh tế phát triển nên giáo dục cũng phải được ưu tiên phát triển để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng tại chỗ. Chính vì vậy, tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục và các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội. Về những kiến nghị của trường, lãnh đạo tỉnh ghi nhận xem xét bố trí quỹ đất phù hợp, đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét trình lên UBND tỉnh những chính sách bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, học sinh giỏi của trường để gặt hái thành tích cao tại các cuộc thi quốc gia, khu vực.

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Ban giám hiệu trường THPT chuyên Hùng Vương

* Đến dự Lễ khai giảng tại trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một) có ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương. 

 

 Ông Phạm Văn Cành (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
 tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một)

Năm học 2017-2018, thầy và trò trường THPT Võ Minh Đức đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học, thi đua xây dựng phong trào giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu cao đẳng, đại học tính đến ngày 26-8 đạt 98,3%. Đặc biệt trong năm học qua, trường đạt hơn 40 giải học sinh giỏi các cấp và được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen trường tiên tiến xuất sắc. Thời gian tới nhà trường đề ra một số mục tiêu phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, trong đó chú trọng xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh đi đôi với xây dựng tập thể học sinh tiên tiến để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện "Tất cả vì học sinh thân yêu".

Cũng tại buổi lễ, đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương và đại diện Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Dương đã trao 19 suất học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của trường.

* Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự khai giảng tại trường THPT Trịnh Hoài Đức (TX.Thuận An).

 

 Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
 tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

Năm học 2017- 2018 vừa qua, với sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu của thầy, cô giáo, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhà trường có 13 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 27 em đạt giải học sinh giỏi Olympic 30/4 tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh; 100% học sinh tốt nghiệp THPT, 98% học sinh trúng tuyển đại học đợt I...

 

 Học sinh hân hoan bước vào năm học mới

 

 Nhà trường chào đón những học sinh vừa trúng tuyển vào lớp 10

Năm học 2018-2019, trường có 956 học sinh, trong đó có 346 em vừa trúng tuyển vào lớp 10. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những hình thức mới mẻ, sáng tạo, phong phú, gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, hướng đến xây dựng một tập thể trường "Dân chủ -kỷ cương -tình thương -trách nhiệm".

Dịp này, trường đã khen thưởng 27 học sinh đỗ đại học đạt từ 22 điểm trở lên, tuyên dương học sinh đạt thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019; Ngân hàng Sacombank cũng trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của trường.

* Tại trường THPT Tân Bình (huyện Bắc Tân Uyên), ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019 cùng thầy cô giáo và hơn 1.500 học sinh nhà trường.

 

 Ông Lê Hữu Phước (bìa trái) -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 đến dự Lễ khai giảng tại trường THPT Tân Bình

Những năm qua, trường THPT Tân Bình luôn khẳng định được vị thế là một trong những trường dạy và học có chất lượng trên địa bàn tỉnh; trong đó các lớp 12 thuộc khối THPT có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề chiếm tỷ lệ cao. Năm học 2018-2019, toàn trường có 1.512 học sinh; các lớp ở cấp THCS có 960 học sinh.

Dịp này, Ngân hàng Sacombank đã trao 10 suất học bổng "Ươm mầm ước mơ" cho các em học sinh lớp 12 của trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

* Đến dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại trường THPT Bến Cát (TX.Bến Cát) có bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo thị xã Bến Cát cùng tập thể giáo viên và 1.500 học sinh của trường.

 

 Bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy
 trao tặng học bổng cho các học sinh giỏi

Năm học 2017-2018, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THPT Bến Cát đã phấn đấu và đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi. Trường có 464/467 học sinh cuối cấp tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 99,36%; có 404 học sinh trúng tuyển đại học, chiếm tỷ lệ 87,06%. Cùng với đó, trường đã tích cực tham gia hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia với 6 giải thưởng cấp tỉnh; 1 giải ba quốc gia. Cuối năm, trường có 107/112 cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến, chiếm tỷ lệ 95,5%; 13 chiến sĩ thi đua cơ sở; 8 tổ đạt tổ tiên tiến; tỷ lệ học sinh giỏi đạt 89,3%, học sinh khá tăng 42,77%, tỷ lệ học sinh yếu chỉ còn 3,85%, không có học sinh kém. Trong năm, đơn vị được đề nghị UBND tỉnh công nhận tập thể lao động tiên tiến và là trường thứ 3 trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Dịp này, các đơn vị, cá nhân đã tài trợ kinh phí để cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và khen thưởng cho học sinh trúng tuyển đại học năm 2018 với tổng kinh phí 327 triệu đồng; trong đó, Công ty Cổ phần địa ốc Kim Oanh và Tổng Công ty Becamex IDC trao tặng 40 suất học bổng cho các học sinh giỏi, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

* Đến dự Lễ khai giảng tại trường THPT Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo TX.Tân Uyên cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, thầy cô giáo cùng 1.343 học sinh của trường.

 

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mai Hùng Dũng (trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới
tại trường THPT Tân Phước Khánh

Với truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Tân Phước Khánh đã đạt thành thích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%; 80% đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Trong đó có nhiều em đạt điểm cao (trên 30 điểm) vào các trường đại học. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có 500 em trúng tuyển vào trường.

Ông Mai Hùng Dũng đã đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với mong muốn đội ngũ thầy, cô giáo cùng các em học sinh ra sức phấn đấu rèn luyện, đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập...

* Đến dự Lễ khai giảng tại trường THPT Phước Hòa (huyện Phú Giáo) có ông Nguyễn Hoàng Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Trường THPT Phước Hòa được thành lập cách đây 4 năm với 47 cán bộ, giáo viên và đảm trách nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo cho học sinh các xã Phước Hòa, Vĩnh Hòa, An Bình (Phú Giáo) cùng Hưng Hòa (Bàu Bàng). Năm học 2018-2019, trường có tổng cộng 570 học sinh ở 3 khối lớp 10-11-12. Trong đó, có 192 học sinh lớp 10 mới được tuyển sinh vào trường.

Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng Sacombank Phú Giáo đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học trước.

* Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường THPT Nguyễn An Ninh (TX.Dĩ An).

 

 Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự lễ khai giảng và tặng lẵng hoa
 chúc mừng tại trường THPT Nguyễn An Ninh

Trong năm học 2017-2018 thầy và trò trường THPT Nguyễn An Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó học lực khá, giỏi đạt trên 40%, yếu, kém dưới 3%. Hạnh kiểm khá tốt đạt 98,35%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 99,44%, có 55% học sinh trúng tuyển vào đại học, trong đó có 24 học sinh đạt từ 20 điểm trở lên. Năm học 2018 – 2019, trường THPT Nguyễn An Ninh có 1.273 học sinh, nhà trường tiếp tục thực hiện chủ đề năm học "Đổi mới thực chất, hiệu quả cao", cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm, năng động, sáng tạo" và "Tất cả vì học sinh thân yêu". Đồng thời, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 gắn với cuộc vận động "hai không", góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong năm học mới.

Quốc Chiến và nhóm phóng viên
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC