Liên kết website :Đang online: 189
Trong ngày: 10
Trong tuần: 46.582
Trong tháng: 126.715
Trong năm: 295.607
Tổng truy cập: 12.353.716
[ Đăng ngày: 23/07/2018 ]

TTĐT - Sáng 20-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm 2018. Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã kịp thời tham mưu tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai các quy định của Bộ Chính trị và hướng dẫn thực hiện của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; xây dựng và ban hành quy trình kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng, quy định cụ thể hơn về tổ chức và hoạt động của các đoàn kiểm tra, giám sát (KT-GS). Các cuộc KT-GS được triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành nội dung đề ra. Công tác KT-GS triển khai thực hiện tích cực, đúng quy trình, đảm bảo tiến độ thời gian quy định, đạt chất lượng, hiệu quả cao.

 

 Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Cành khẳng định, trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã tích cực chủ động thực hiện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ do cấp ủy giao, nhất là công tác KT-GS và việc thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đến nội dung, chất lượng công tác KT-GS như thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy các cấp, việc thực hiện quy trình về công tác bổ nhiệm cán bộ, thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 5, 6, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tập trung phòng và chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Ông Phạm Văn Cành cũng lưu ý một số nhiệm vụ đối với Ủy ban kiểm tra các cấp trong thời gian tới, trong đó chú ý kiểm tra việc khắc phục những vi phạm đã có kết luận vi phạm của Ủy ban kiểm tra, đồng thời từng tổ chức Đảng tự kiểm tra, tự phát hiện đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Bên cạnh đó, Ủy ban kiểm tra các cấp cần tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018).


Quốc Chiến
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC