Liên kết website :
Đang online: 112
Trong ngày: 7.142
Trong tuần: 27.170
Trong tháng: 214.250
Trong năm: 1.681.892
Tổng truy cập: 20.246.833
[ Đăng ngày: 23/10/2018 ]

TTĐT - Chiều 22-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) năm 2018 tại Bình Dương. Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Becamex IDC.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến 27/11/2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, gồm các sự kiện chính: Phiên họp toàn thể, các phiên thảo luận diễn ra song song với những tham luận của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Đây là cơ hội để Bình Dương quảng bá hình ảnh với các đối tác quốc tế, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học công nghệ góp phần phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương. Đồng thời để doanh nghiệp trong tỉnh giao lưu và kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, tổng giám đốc, lãnh đạo của các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu; góp phần nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển kinh tế, thúc đẩy thương mại, đầu tư của các quốc gia ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với thế giới.

Qua ý kiến thảo luận của các đơn vị, ông Trần Thanh Liêm cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức sự kiện Horasis Bình Dương 2018. Chủ tịch nhấn mạnh, đây là sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương, do đó, các cơ quan, đơn vị cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Đặc biệt là chuẩn bị danh sách khách mời, công tác tiếp đón, bố trí chỗ nghỉ, ăn, ở cho các đại biểu tham dự. Đẩy mạnh công tác truyền thông về sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua các hiệp hội ngành hàng để giới thiệu các doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Thông qua diễn đàn trao đổi thẳng thắn, trực tiếp, Horasis tạo ra một nền tảng kết nối và giúp các địa phương, các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới cùng quảng bá và tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển toàn cầu, đưa ra những giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất đối với các tập đoàn ngày nay cùng những tiên đoán chiến lược mang tầm quốc tế.


 Mai Xuân
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC