Liên kết website :Đang online: 97
Trong ngày: 4.443
Trong tuần: 19.178
Trong tháng: 190.505
Trong năm: 521.485
Tổng truy cập: 12.579.594
[ Đăng ngày: 04/05/2018 ]

TTĐT - Sáng 03-5, tại Trung Văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ phát động "Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân (TNCN) tỉnh Bình Dương năm 2018".

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và gần 500 cán bộ công đoàn cơ sở, công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn. 

 

 Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng đã biểu dương những đóng góp tích cực của lực lượng CNLĐ đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua. Ông cho biết, Tháng công nhân và Tuần lễ TNCN tỉnh Bình Dương năm 2018 là tháng chủ điểm của những hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh. Để Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân năm 2018 đạt hiệu quả, ông đề nghị, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh, đặc biệt là công đoàn cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện ở từng doanh nghiệp có những hoạt động thiết thực, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp…

 

 Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh
 cho các doanh nghiệp chăm lo tốt bữa ăn ca cho người lao động

 

 Đại diện Becamex IDC trao Biên bản ghi nhớ bàn giao đất thuộc Khu công nghiệp Bàu Bàng
để xây Trung tâm Văn hóa cho CNLĐ

 

 Đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh trao bang
 tượng trưng số tiền xây dựng Nhà trẻ 28/7 giai đoạn 2, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, TX.Bến Cát

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo bữa ăn ca cho người lao động; tặng 100 phần quà cho CNLĐ và TNCN có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đại diện Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC trao Biên bản ghi nhớ bàn giao 3 hecta đất thuộc Khu công nghiệp Bàu Bàng để xây Trung tâm Văn hóa cho CNLĐ; Công ty cổ phần Dịch vụ – Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh đã trao 18 tỷ đồng để xây dựng Nhà trẻ 28/7 giai đoạn 2, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, TX.Bến Cát; Công ty cổ phần sản xuất nông sản Kim Sáng tặng 110 phần quà mỗi phần 5 kg gạo và Trung tâm kinh doanh VNPT Bình Dương tặng 110 phần quà mỗi phần 250.000 đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp Lễ phát động, Trung tâm kinh doanh VNPT Bình Dương và Công ty cổ phần sản xuất nông sản Kim Sáng đã ký kết Biên bản ghi nhớ áp dụng các chính sách phúc lợi cho CNLĐ; Quỹ hỗ trợ Thanh niên xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trao tặng 10 suất hỗ trợ cho TNCN xa quê có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá từ 1 đến 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn phát động nhắn tin ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

 

 Liên đoàn Lao động tỉnh, Trung tâm kinh doanh VNPT Bình Dương và Công ty cổ phần sản xuất
nông sản Kim Sáng ký kết Biên bản ghi nhớ áp dụng các chính sách phúc lợi cho CNLĐ

 

 Tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Trong Tháng công nhân và Tuần lễ TNCN năm 2018, những nội dung trọng tâm thực hiện gồm: Tạo điều kiện để nâng cao chất lượng bữa ăn ca của CNLĐ; tham gia xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ CNLĐ như nhà ở, nhà trẻ, nơi vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt; trực tiếp thăm hỏi đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn…; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ tại nơi làm việc; tổ chức các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo doanh nghiệp với CNLĐ, kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công nhân tại các doanh nghiệp. Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ phối hợp tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong NLĐ; phối hợp nắm chắc tình hình tư tưởng của CNLĐ, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao trình độ, nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật cho CNLĐ. 


Quốc Chiến

Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC