Liên kết website :
Đang online: 418
Trong ngày: 11.669
Trong tuần: 11.669
Trong tháng: 321.631
Trong năm: 1.413.348
Tổng truy cập: 16.272.586
[ Đăng ngày: 24/04/2019 ]

    Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước, đang tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác - Nhà văn hóa, tư tưởng, nhà cách mạng lỗi lạc của nhân loại Hồ Chí Minh. 

    Hưởng ứng Sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4); ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách. Đồng thời, giới thiệu nguồn tri thức đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu đang lưu giữ tại Thư viện huyện.

    Sáng ngày 23/4/2019,Trung tâm Văn hóa - Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức Ngày hội đọc sách huyện Bàu Bàng năm 2019. Đến dự ngày hội có bà Phan Diễm Thúy – Phó giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện.

    Ngày hội đọc sách huyện Bàu Bàng với Chủ đề “Trang sách chắp cánh ước mơ” thu hút 500 em học sinh đến từ các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động như đọc sách đố vui có thưởng bằng cách đoàn đúng tên các nhân vật, tên các vùng miền, lịch sử địa phương… trong các tác phẩm văn học, truyện tranh; tham gia trò chơi vận động tập thể có thưởng; các đơn vị còn được tham gia thi cuộc thi sếp sách nghệ thuật và trình bày về mô hình sắp xếp sách nghệ thuật của đơn vị mình. Ngoài ra đến với ngày hội các em học sinh còn được thõa sức tìm đọc các thể loại sách mà mình yêu thích về lịch sử, địa lý, về Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, lịch sử địa phương, truyện tranh, truyện dân gian, cổ tích… được xem các tiếc mục xiếc ảo thuật thiếu nhi vui tươi, sôi động.

    Phần thi xếp sách nghệ thuật có các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia. Các Chi đội đã có sự chuẩn bị khá công phu, trong một thời gian khá dài cho hoạt động này. Số lượng sách khá lớn, đã được học sinh lựa chọn xếp thành mô hình nghệ thuật khá phong phú và sinh động,  Cùng với đó, là những bài thuyết trình về ý nghĩa mô hình sách khá lôi cuốn, hấp dẫn. Kết quả BTC đã trao 09 giải thưởng cho các đơn vị có mô hình xếp sách nghệ thuật đẹp nhất.

    Thông qua ngày Hội là dịp để các em học sinh hiểu thêm về kho tàng kiến thức của dân tộc Việt Nam trong học tập, nghiên cứu, giải trí… các em có thể tìm được cho mình những cuốn sách yêu thích để đọc, tạo môi trường thân thiện gần gũi giữa thư viện với bạn đọc, để từ đó ngày càng thu hút nhiều bạn đọc đến với thư viện và tạo văn hóa đọc sách trong học sinh và nhân dân huyện Bàu Bàng./.

Một số hình ảnh ngày hội đọc sách:

 
 
 

 Các đơn vị tham gia phần thi sếp sách nghệ thuật

 

 Ban Giám khảo chấm điểm phần thi thuyết trình về chủ đề sếp sách nghệ thuật của các đơn vị

 

 Lãnh đạo tặng quà lưu niệm cho các đơn vị

 

 Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội đọc sách
huyện Bàu Bàng năm 2019

Thư viện Bàu Bàng

CÁC TIN KHÁC