Liên kết website :
Đang online: 141
Trong ngày: 9.347
Trong tuần: 52.276
Trong tháng: 67.030
Trong năm: 2.287.339
Tổng truy cập: 17.146.578
[ Đăng ngày: 08/11/2019 ]

Ngày 06/11/2019, tại Hội trường huyện Bàu Bàng, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp Phòng Giáo dục và  Đào tạo tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Việt Nam” huyện Bàu Bàng năm 2019. Đây là cuộc thi tìm hiểu về Lịch sử Việt Nam, nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trung học cơ sở trong toàn huyện, giúp cho các em tìm hiểu về tiến trình hình thành dân tộc Việt Nam; những danh nhân, anh hùng dân tộc và những sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của cha ông.

Đến tham gia  hội thi có hơn 200 em học sinh đến từ 06 Trường THCS trên địa bàn huyện, trải qua 3 vòng thi gồm: Theo dòng lịch sử; Phần thi đi tìm ô chữ; Phần thi tài năng xây dựng tiểu phẩm về nhận vật hoặc sự kiện lịch sử. Đặc biệt là phần thi tài năng các đội đã xây dựng một tiểu phẩm thể hiện một cách sinh động những ký ức gian khổ mà hào hùng của dân tộc thông qua hình thức các nhân vật lịch sử, diễn biến một sự kiện lịch sử….về truyền thống lịch sử quê hương đất nước. Như  hoạt cảnh tái hiện hình ảnh về những anh hùng trẻ tuổi: Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, … đã được các em thể hiện hết sức xuất sắc và cảm động.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 09 giải thưởng, gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích; 01 tiểu phẩm ấn tượng nhất và 01 giải nhất thi dung chuông vàng, 01 giải nhất phần thi đi tim ô chữ.

Thông qua hoạt động này nhằm điều kiện giúp các em học sinh tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Qua đó, góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tìm hiểu Lịch sử Việt Nam; tạo môi trường học tập lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh hứng thú với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường.

Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Việt Nam huyện Bàu Bàng” năm 2019 đọng lại trong tư tưởng các em học sinh đó là niềm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha, một động lực để các em học tốt: Lý thuyết đi đôi thực hành và khẳng định: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy./.

 

 BTC tặng lư niệm cho các đơn vị

 

 phần thi hoạt cảnh trường lai uyên

 

 phần thi ô chữ kỳ diệu

 

 Trao giải cho các đơn vi đạt giải

Thư viện Bàu Bàng

CÁC TIN KHÁC