Liên kết website :Đang online: 72
Trong ngày: 1.141
Trong tuần: 18.811
Trong tháng: 143.355
Trong năm: 1.098.492
Tổng truy cập: 13.156.601
[ Đăng ngày: 28/05/2018 ]

TTĐT - Sáng 27-5, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2018.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình hành động vì trẻ em tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng gần 500 đội viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 hướng tới mục tiêu tạo môi trường an toàn cho trẻ em tham gia, sử dụng Internet phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, sáng tạo của trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng để trẻ em có thông tin và tham gia môi trường mạng an toàn; bảo vệ bí mật riêng tư cho trẻ em và lấy trẻ em làm trung tâm khi xây dựng chính sách về công nghệ số. Bên cạnh đó, phát động toàn xã hội tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Tháng hành động gồm những hoạt động cụ thể như: Triển khai các chiến dịch truyền thông, cuộc vận động về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp để xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em; tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số"; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi và kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh…

 

 Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đặng Minh Hưng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, vận động xã hội tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, huy động các nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động trong Tháng hành động phải có sức hút và lôi cuốn đông đảo trẻ em tham gia, chú trọng đến hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, tạo cơ hội để trẻ em tham gia bày tỏ ý kiến về các vấn đề có liên quan đến trẻ em. Đặc biệt, các cơ quan quản lý nhà nước về thông tin, truyền thông, giáo dục, đào tạo, các tổ chức hoạt động vì trẻ em có trách nhiệm truyền thông nâng cao nhận thức, năng lực, phổ biến kỹ năng cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em về lợi ích cũng như tác động tiêu cực của môi trường mạng đối với trẻ em, từ đó phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho 10 học sinh vượt khó học tốt. Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh tặng công trình măng non khu vui chơi trẻ em trị giá 100 triệu đồng cho phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên.

 
 
 

 Ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Đặng Minh Hưng -
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho học sinh vượt khó học tốt

 

 Bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Bí thư Tỉnh Đoàn trao công trình khu vui chơi trẻ em
cho phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên

Sau lễ phát động, đội viên, học sinh đã tham gia các hoạt động của Ngày hội thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2018 như: Tham quan gian hàng giới thiệu sách, tham gia phố trò chơi dân gian, phố ẩm thực, hội thi trang trí heo đất, thưởng thức các chương trình biểu diễn văn nghệ, võ thuật…

Các hoạt động hè dành cho trẻ em tỉnh Bình Dương sẽ được tổ chức thường xuyên từ ngày 01/6 đến cuối tháng 8/2018.

 

 Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội thiếu nhi Bình Dương năm 2018

 
 
 

 Đại biểu tham quan các gian hàng Ngày hội thiếu nhi Bình Dương năm 2018

 
 
 

 Trẻ em tham gia các hoạt động Ngày hội thiếu nhi Bình Dương năm 2018

 Phương Chi
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC