Liên kết website :Đang online: 178
Trong ngày: 5.445
Trong tuần: 26.121
Trong tháng: 133.567
Trong năm: 133.567
Tổng truy cập: 12.191.676
[ Đăng ngày: 16/04/2018 ]

    Hưởng ứng Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4); ngày sách và bản quyền thế giới (ngày 23 tháng 4), nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách. Đồng thời, giới thiệu nguồn tri thức đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu đang lưu giữ tại Thư viện huyện. 

    Sáng ngày 15/4/2018 Trung tâm Văn hóa Thể thao phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – Quà tặng tri thức” tại trường THCS Lai Uyên. 

    Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động đa dạng và phong phú như: Văn nghệ chào mừng; Tổ chức các phần thi, trò chơi “Thi xếp sách nghệ thuật”; “đố vui có thưởng; giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, đọc sách …  

    Phần thi xếp sách nghệ thuật có các trường THCS tham gia. Các Chi đội đã có sự chuẩn bị khá công phu, trong một thời gian khá dài cho hoạt động này. Số lượng sách khá lớn, đã được học sinh lựa chọn xếp thành mô hình nghệ thuật khá phong phú và sinh động: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Việt Nam luôn luôn trong trái tim tôi ….  Cùng với đó, là những bài thuyết trình về ý nghĩa mô hình sách khá lôi cuốn, hấp dẫn. Kết quả BTC đã trao giải nhất cho trường THCS Long Bình.

    Thông qua Ngày hội nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của các em. Đồng thời giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh Ngày hội đọc sách:

 
 
 

 các em học sinh tham gia đọc sách

 

 các em học sinh thi xếp sách nghệ thuật

 

 mô hình xếp sách nghệ thuật của trường THCS Quang Trung

 

 Trao giả cho các đơn vị đạt giải phần thi xếp sách nghệ thuật

Thư viện huyện Bàu Bàng

CÁC TIN KHÁC