Liên kết website :Đang online: 279
Trong ngày: 1.688
Trong tuần: 29.363
Trong tháng: 142.657
Trong năm: 1.733.352
Tổng truy cập: 11.536.862
[ Đăng ngày: 12/11/2017 ]

Chiều ngày 11/11, tại trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, Trung tâm Văn hoá - Thể thao thị xã Tân Uyên phối hợp cùng nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, với sự tham gia của gần 500 cán bộ, giáo viên, học sinh.

Trong ngày hội, Thư viện thị xã đã mời báo cáo viên tổ chức giao lưu nói chuyện chuyên đề cùng các bạn học sinh, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em…, góp phần trang bị tri thức pháp luật, hình thành trong các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của công dân. Sau khi nghe triển khai các nội dung, Ban tổ chức đã đặt ra nhiều câu hỏi giao lưu có thưởng, tạo không khí sôi nổi, thu hút đông đảo các bạn học sinh hăng hái tham gia.

Cùng với đó, các chi đoàn học sinh có dịp thể hiện sức sáng tạo, sự khéo léo thông qua hội thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền Ngày pháp luật Việt Nam. Từ 30 tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã chọn ra 8 đội xuất sắc nhất bước vào vòng thi thuyết trình và trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho những tác phẩm sử dụng chất liệu mới, có ý thưởng hay, trình bày ấn tượng. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Thư viện Thị xã Tân Uyên triển lãm, giới thiệu gần 200 đầu sách pháp luật như: Luật hộ tịch, Luật Giao thông đường bộ, Luật tài nguyên, Môi trường biển, hải đảo, Luật Sở hữu trí tuệ v.v…, đưa phong trào đọc sách, đặc biệt là sách có nội dung về pháp luật đến gần hơn với cán bộ, giáo viên, học sinh.

Hoạt động tuyên truyền Ngày pháp luật nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trong nhà trường là một hình thức tuyên truyền có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh, xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu, học tập, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, chung tay xây dụng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh../

 
 
 
 
 

Thư viện thị xã Tân Uyên

CÁC TIN KHÁC