Liên kết website :Đang online: 115
Trong ngày: 2.124
Trong tuần: 36.664
Trong tháng: 75.004
Trong năm: 2.148.138
Tổng truy cập: 11.951.648
[ Đăng ngày: 25/10/2017 ]

Vừa qua, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi thăm và làm việc tại Trung tâm dữ liệu eDataCenter của Công ty Cổ phần Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT) tại phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một

 

 Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trung tâm eDataCenter được xây dựng với tổng diện tích 5.000m2, trong đó diện tích Server Room là 1.225m2. Toàn bộ thiết bị được triển khai theo thiết kế dự phòng N+1, đảm bảo tính ổn định và đáp ứng độ sẵn sàng đến 99.98%. Hệ thống bảo mật được áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm hạn chế rủi ro, quy trình bảo mật tuân thủ tiêu chuẩn ISO 27001. 

 

 Ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu
 tại buổi làm việc

Là một trong 04 trung tâm dữ liệu lớn tại Việt Nam, eDatacenter của VNTT đảm bảo đầy đủ những điều kiện tối ưu để cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) theo tiêu chuẩn quốc tế TIA-942/Tier 3 và khả năng đáp ứng nhanh nhạy các ứng dụng thông minh theo xu hướng IoT và Công nghiệp 4.0. eDataCenter cũng đang cố gắng phấn đấu, phát triển nhanh chóng các lĩnh vực công nghệ thông tin trong kỷ nguyên cách mạng Công nghiệp 4.0 , từ đây, tạo dựng những cơ sở nền tảng đủ mạnh để đáp ứng yêu cầu về điều kiện hạ tầng thông tin cho mục tiêu phát triển thành phố Thông minh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Hưng đánh giá cao nỗ lực của VNTT trong việc xây dựng một trong trung tâm dữ liệu hiện đại, đáp ứng được nhu cầu công nghệ thông tin của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông cũng đề nghị VNTT tiếp tục phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và các ban, ngành liên quan, xây nền tảng hạ tầng, triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện Đề án xây dựng thành phố Thông minh Bình Dương.

Hải Sư

Theo khcnbinhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC