Liên kết website :
Đang online: 105
Trong ngày: 2.357
Trong tuần: 66.365
Trong tháng: 209.917
Trong năm: 431.538
Tổng truy cập: 18.996.479
[ Đăng ngày: 19/02/2021 ]

TTĐT - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, duy trì ổn định các hoạt động xã hội và phát triển kinh tế, ngành Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện ngay khai báo y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, người dân có thể tự khai báo y tế tại nhà thông qua các hình thức:

1. Tải ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh hoặc máy tính và tiến hành khai báo thông tin về tình hình sức khỏe của bản thân theo các bước hướng dẫn được hiển thị trên màn hình;

2. Truy cập trang web http://tokhaiyte.vn, lựa chọn mục đối tượng khai báo và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Người dân cũng có thể trực tiếp đến Trạm Y tế nơi mình cư trú; Tổ an toàn Covid-19 cộng đồng tại địa phương để khai báo y tế.

Mỗi người dân hãy chủ động, tích cực thực hiện khai báo y tế với đầy đủ thông tin và chính xác theo hướng dẫn của cơ quan Y tế để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo mới nhất của Sở Y tế Bình Dương, đối với người dân đến Bình Dương từ các tâm dịch như Hải Dương và một số địa điểm theo Thông báo mới nhất của Bộ Y tế, bắt buộc phải khai báo y tế tại các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú. Nếu đến Bình Dương trong khoảng thời gian từ ngày 02/02/2021 đến nay sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung (ít nhất 14 ngày) và lấy mẫu xét nghiệm. Nếu đến Bình Dương từ ngày 15/01/2021 đến ngày 01/02/2021 sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà (ít nhất 14 ngày) có sự giám sát chặt chẽ của địa phương, lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với người dân đến Bình Dương từ các tỉnh, thành còn lại, người dân thực hiện khai báo tại Tổ an toàn Covid-19 cộng đồng nơi cư trú. Thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, khó thở phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Đối với công nhân tại các công ty, xí nghiệp, yêu cầu tất cả 100% công nhân lao động thực hiện khai báo y tế tại Phòng Y tế của công ty hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Đối với các chuyên gia Nhật Bản đã nhập cảnh vào Việt Nam, lập danh sách quản lý và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên tại các công ty, siêu thị, chợ, bến xe, trạm dừng đỗ.

Mai Xuân

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC