Liên kết website :Đang online: 224
Trong ngày: 1.781
Trong tuần: 43.578
Trong tháng: 43.578
Trong năm: 2.517.698
Tổng truy cập: 14.575.807
[ Đăng ngày: 29/07/2019 ]

TTĐT - Tối 26-7, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Đến dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và gần 1.000 đoàn viên thanh niên tỉnh.

Trong không khí xúc động, trang nghiêm, các đại biểu đã thực hiện nghi thức chào cờ và mặc niệm; tổ chức nghi thức dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình trong công cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc để đất nước được độc lập, tự do, non sông quy về một mối. Được biết, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh có hơn 45 phần mộ Mẹ Việt Nam anh hùng, 5.434 ngôi mộ Liệt sĩ trong đó có 1.058 mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin (vô danh) được khắc ghi trên bia đá, người con ưu tú của đất Bình Dương vĩnh viễn nằm trong lòng đất mẹ.

 

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Bí thư Tỉnh Đoàn
và lãnh đạo một số sở, ban, ngành thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Lễ "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sĩ là chương trình thường niên và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Bình Dương nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ. Những nén nhang, những ngọn nến được thắp lên thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay với những người con đã hy sinh cho Tổ quốc, chính các anh, các chị đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ trẻ tiếp bước...

 

 Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thắp nến tại các phần mộ liệt sĩ

 

 Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ

Quốc Chiến
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC