Liên kết website :Đang online: 89
Trong ngày: 2.335
Trong tuần: 29.208
Trong tháng: 127.012
Trong năm: 1.220.968
Tổng truy cập: 11.024.478
[ Đăng ngày: 13/09/2017 ]

TTĐT - Sáng 13-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 đã chính thức khai mạc.

Đến dự có ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, cùng 272 đại biểu đại diện cho hơn 89.000 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

 

 Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

 

 Ông Trần Văn Nam (thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ
Việt Nam tỉnh chúc mừng Đại hội

 

 Ông Nguyễn Anh Tuấn (thứ 2 từ phải qua) - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn
tặng lẵng hoa của Trung ương Đoàn chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2012-2017, đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ IX. Các hoạt động nhằm phát huy vai trò của thanh niên được triển khai rộng khắp trên các lĩnh vực đời sống, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các nhiệm vụ chính trị - xã hội của tỉnh, trong đó nổi bật là việc tham gia “Xây dựng Nông thôn mới” và “Văn minh đô thị” cùng việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì an sinh xã hội, cuộc sống cộng đồng trong tỉnh và tại các vùng biên giới, hải đảo... Các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận, thực hiện được 39 công trình thanh niên cấp tỉnh, 220 công trình thanh niên cấp huyện, 8.691 công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở, 167 chương trình, dự án với tổng trị giá gần 90 tỷ đồng. Công tác phát triển, xây dựng tổ chức Đoàn đạt kết quả tích cực; trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 90.620 đoàn viên mới. Thực hiện Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) tỉnh Bình Dương”, toàn tỉnh đã thành lập và duy trì 3.694 chi hội TNCN/43.000 hội viên, gắn với triển khai các hoạt động chăm lo Tết, tư vấn sức khoẻ sinh sản, tư vấn pháp luật... cho TNCN.

Tuy nhiên, các hoạt động giáo dục của Đoàn và các hoạt động phong trào có lúc, có nơi vẫn chưa chú trọng chiều sâu, còn dàn trải, chưa chú ý đến nhu cầu thiết thân của từng đối tượng thanh niên. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp chưa đạt yêu cầu đề ra…

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam khẳng định, những thành tựu tỉnh Bình Dương đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ tỉnh nhà. Trong thời gian tới, Bí thư yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đặc biệt coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh thiếu nhi; phối hợp giáo dục, bồi dưỡng thanh thiếu nhi trở thành những công dân trẻ thông minh của thành phố thông minh Bình Dương; đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh để luôn xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và là đội dự bị tin cậy của Đảng. Cùng với đó, các cấp ủy Đảng và chính quyền cần quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để thanh niên hăng hái và tự tin tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của địa phương.

 

 Ông Trần Văn Nam (bìa phải)  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
 cho Đại hội

 

 Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong buổi chiều và tối nay, Đại hội tiếp tục các nội dung: Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung khóa XI; bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022; bầu Đoàn đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Đại hội sẽ tiến hành Phiên bế mạc vào sáng ngày mai (13/9).

Phương Chi - Quốc Chiến

Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC