Liên kết website :
Đang online: 130
Trong ngày: 3.397
Trong tuần: 44.358
Trong tháng: 272.721
Trong năm: 541.818
Tổng truy cập: 15.401.056
[ Đăng ngày: 21/12/2018 ]

Sáng ngày 15/12/2018 tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin thị xã Dĩ An đã diễn ra Hội thi Tự hào chiến sĩ Việt Nam với chủ đề “Những con người làm nên lịch sử” với sự phối hợp giữa Phòng VH-TT thị xã Dĩ An và Thị đoàn, Ban chỉ huy quân sự, Lữ đoàn phòng không không quân 71, Quân đoàn 4. Đây là dịp giao lưu giữa các bạn đoàn viên thị xã Dĩ An và các chiến sĩ đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, Hội thi còn giúp cho thí sinh cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, kết hợp với tuyên truyền, giáo dục  phong trào thi đua yêu nước cho thế hệ trẻ tiếp nối cha anh, tham gia vào việc xây dựng và bảo vệ bình yên cho nước nhà.

Hội thi diễn ra thật sự sôi động và gây cấn giữa các đội thi thông qua 4 phần thi với các thử thách khác nhau. Nếu như phần thi thứ nhất “Sống cùng lịch sử” đòi hỏi các đội thi phải nhanh tay lẹ mắt ghi nhớ các chi tiết có trong các đoạn phim, clip lịch sử để trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Thì phần thi thứ 2 “Vui cùng sách” yêu cầu các đội thi phải suy luận và phán đoán tốt để có thể ghép hoàn chỉnh quyển sách lịch sử, anh hùng đã bị Ban tổ chức cắt rời thành nhiều mảnh ghép. Không dừng lại ở đó, phần thi âm nhạc thật sự sôi động và tràn đầy tiếng cười với sự tham gia nhiệt tình các đội thi, từ việc trả lời câu hát bị mất và cố gắng hát những đoạn nhạc mà BTC yêu cầu, đến việc các đội hợp sức thể hiện ca khúc cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ vũ.  Đang xen giữa các phần thi là những thông tin mà BTC muốn truyền đạt đến mọi người trong hội trường về lịch sử, về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam , đặc biệt là về truyền thống vẻ vang Quân đoàn 4 – đơn vị đang trực tiếp bảo vệ mảnh đất Dĩ An thân yêu thông qua các hình ảnh thiết thực, đoạn clip lịch sử và thướt phim chiến tranh đã đi cùng năm tháng.

Kết thúc Hội thi, điều động lại trong lòng các đội tham gia cũng như khán giả trong hội trường là niềm tự hào tới các thế hệ ông cha đi trước đã anh dũng bảo về tổ quốc, truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc. Điều đó như thắp sáng hơn tình yêu quê hương Tổ quốc, yêu công việc hiện tại giúp đất nước giàu mạnh hơn. Qua hội thi, BTC những người thực hiện chương trình muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ là các bạn có thể nhìn vào lịch sử, nhìn vào thành quả mà cha ông ta đã làm được để thấy rõ hơn về trách nhiệm của bản thân. Dân tộc ta là dân tộc đoàn kết với lòng yêu nước vô bờ, hãy giữ vững tình yêu quê hương đất nước thông qua việc làm tốt những gì mình đang làm giúp cho đất nước phát triển hơn, giàu mạnh hơn.

 
 
 
 
 
 
 

Thư viện Dĩ An

CÁC TIN KHÁC