Liên kết website :Đang online: 95
Trong ngày: 560
Trong tuần: 36.455
Trong tháng: 159.116
Trong năm: 914.661
Tổng truy cập: 12.972.770
[ Đăng ngày: 21/02/2019 ]

Hàng năm, Lễ hội rằm tháng Giêng tại Chùa Bà Bình Dương đã trở thành Lễ hội lớn của cư dân Hoa, Việt ở Nam Bộ. Lễ hội đã tạo điều kiện tăng cường tình đoàn kết gắn bó của hai dân tộc nhiều hơn và đã trở thành một nét văn hóa chung của dân tộc Việt Nam. Chùa Bà Thiên Hậu là một di tích văn hoá, Chùa được kiến trúc theo lối cổ, là nơi thờ tự tôn nghiêm, một điểm hành hương rất quen thuộc của người dân Bình Dương và một số tỉnh thành lân cận. Hàng năm đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch hành hương tới đây. 

Để giúp cho du khách thập phương có một mùa lễ hội vui tươi, an toàn, Chi đoàn Thư viện tỉnh phối hợp cùng Chi đoàn Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh và Chi đoàn kết nghĩa Khối Chuyên viên Trường Đại học Thủ Dầu Một ra quân tham gia đội hình tình nguyện phục vụ du khách tham quan lễ hội chùa Bà tại địa chỉ: Tượng đài Tổ quốc ghi công số 656, đường Cánh Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Hoạt động tình nguyện là phát nước uống miễn phí cho du khách, và hướng dẫn đường đi cho du khách tham gia lễ hội chùa Bà. Sau một buổi tham gia tích cực, đội hình tình nguyện đã phát 600 chai trà tắc và 400 chai nước suối, hướng dẫn đường đi nhằm tạo điều kiện thuân lợi cho du khách khi tham gia lễ hội.

 
 
 
 
 
 
 

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động văn hóa của tỉnh nhà. Chung tay quảng bá hình ảnh lễ hội tỉnh Bình Dương văn minh, đặc sắc, con người Bình Dương thân thiện, mến khách đến với các du khách thập phương.

Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; đây cũng là dịp cho đoàn viên 03 chi đoàn giao lưu, học hỏi, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

                                                                                                         
Lê Thị Thức 
(Thư viện tỉnh)CÁC TIN KHÁC