Liên kết website :Đang online: 111
Trong ngày: 4.460
Trong tuần: 19.195
Trong tháng: 190.522
Trong năm: 521.502
Tổng truy cập: 12.579.611
[ Đăng ngày: 08/05/2018 ]

    Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói: “Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc đáng quý”.  Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 24/02/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam.

    Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; tôn vinh người đọc và những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách.

    Thực hiện Kế hoạch số 1204 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về tổ chức chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018, Thư viện tỉnh đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực từ ngày 16/4 – 22/4/2018, cụ thể như sau:

    Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 

    Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2018 với chủ đề “Quyển sách tôi yêu” dành cho đối tượng bạn đọc từ 16 tuổi trở lên trong hệ thống Thư viện công cộng trong toàn tỉnh.

    Tham gia Hội thi, các thí sinh từ 18 đội xuất sắc được tuyển chọn từ 9 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ những cuốn sách hay và ý nghĩa góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách và phát triển phong trào đọc sách báo trong nhân dân.

    Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 18 giải thưởng, bao gồm 13 giải cá nhân và 05 giải toàn đoàn.

    Trưng bày, triển lãm sách

    Với chủ đề “Sách – Chìa khóa của mọi thành công”, Thư viện tỉnh thực hiện sắp xếp mô hình nghệ thuật sách, trưng bày triển lãm giới thiệu 2.100 bản sách - báo - tạp chí tại sảnh Thư viện tỉnh và gian hàng sách tại khuôn viên Trường Đại học Thủ Một. Sách được trưng bày bao gồm các nội dung: về văn hóa đọc, về công tác xuất bản, luật xuất bản, công ước Bern; sách quý; sách địa chí, tác giả tác phẩm viết về Bình Dương; tác phẩm kinh điển; sách hay; sách bạn đọc biếu tặng,…

    Hoạt động phối hợp với các đơn vị khác

    Thư viện tỉnh phối hợp với Trại giam An Phước và Trại giam Phú Hòa (huyện Phú Giáo, Bình Dương) tổ chức Ngày Hội sách với chủ đề “Đọc sách thay đổi cuộc đời” với các nội dung: xếp mô hình sách nghệ thuật, trưng bày triển lãm sách, tuyên truyền giới thiệu cuốn sách “Không gục ngã” và tổ chức cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” dành cho phạm nhân tại 2 trại giam này.

    Đây là một ngày Hội, một sân chơi ý nghĩa và thiết thực giúp các phạm nhân hình thành thói quen đọc sách tạo nên suy nghĩ, lối sống tích cực, cố gắng cải tạo tốt để trở về hòa nhập với cộng đồng, trở lại thành một công dân tốt sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh

 

 Phần thi giới thiệu đội hình của thí sinh

 

 Phần thi giới thiệu sách của thí sinh

 

 Triển lãm sách thu hút đông đảo bạn đọc tham gia

 

 Tổ chức Ngày Hội đọc sách tại Trại giam Phú Hòa (huyện Phú Giáo)

 

 Phạm nhân trình bày phần cảm nhận về sách (Trại giam An Phước – huyện Phú Giáo)

Đỗ Phượng Linh (Thư viện tỉnh Bình Dương)

CÁC TIN KHÁC