Liên kết website :
Đang online: 87
Trong ngày: 2.467
Trong tuần: 66.475
Trong tháng: 210.027
Trong năm: 431.648
Tổng truy cập: 18.996.589
[ Đăng ngày: 21/07/2020 ]

    Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2020, tại hội trường huyện Bàu Bàng, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức Hội  thi "Tuyên truyền sách và tuổi thơ” huyện Bàu Bàng năm 2020 với chủ đề những trang sách yêu thương.

      Hội thi là một sân chơi hoạt động bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy hiệu quả hoạt động giao tiếp, kỹ năng kể chuyện và thuyết trình trước đám đông cho lứa tuổi học sinh. Cũng thông qua Hội thi nhằm giáo dục các em tình yêu quê hương đất  nước, niềm tự hào dân tộc; tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu những gương người tốt, việc tốt, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tạo điều kiện về giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

    Hội thi đã thu hút hơn 250 em học sinh đến từ 13 trường tiểu học, THCS thuộc 7 Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự. Mỗi đội phải trải qua 02 phần thi: Giới thiệu đội hình và phần thi kể chuyện, tuyên truyền giới thiệu sách. Đúng với tên gọi của chủ đề Hội thi "Tuyên truyền sách và tuổi thơ",  mỗi thí sinh thực sự mang đến cho người nghe “những trang sách yêu thương”. Đó có thể là những trang sách các em được học trên lớp, những trang truyện cổ tích được bà, mẹ kể khi còn chập chững biết đi… hay gần gũi hơn nữa là những tác phẩm viết về những tấm gương người tốt, việc tốt điển hình có thật trong cuộc sống hôm nay mà các em được đọc qua sách báo. Có thể nói, Ban chỉ đạo hè các địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục tham gia Hội thi, các thí sinh đã mang đến hội thi những câu chuyện, những tác phẩm ý nghĩa, lôi cuốn người xem bằng giọng truyền cảm, tự nhiên, kết hợp với phần minh họa trình chiếu hình ảnh tư liệu, âm nhạc, hoạt cảnh hoặc hát múa hỗ trợ, nhiều thí sinh đã thực sự sống với tác phẩm.

      Kết thúc Hội thi Ban tổi chức đã trao 15 giải thưởng dành cho các tiết mục xuất sắc và 03 giải toàn đoàn (Thị trấn Lai Uyên đạt giải nhất; xã Lai Hưng đạt giải nhì và xã Long Nguyên đạt giải ba).

  Hội  thi "Tuyên truyền sách và tuổi thơ huyện Bàu Bàng năm 2020" đã khép lại. Hy vọng rằng, sẽ có thêm “những trang sách yêu thương” mới được mở ra từ niềm đam mê, yêu quý sách của thiếu nhi huyện nhà.

Một số hình ảnh Hội thi:

 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thư viện Bàu Bàng !

CÁC TIN KHÁC