Liên kết website :Đang online: 126
Trong ngày: 1.035
Trong tuần: 28.463
Trong tháng: 97.347
Trong năm: 1.964.125
Tổng truy cập: 11.767.635
[ Đăng ngày: 05/01/2018 ]

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái và muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, những người có tấm lòng thiện nguyện đã cùng nhau thành lập Câu lạc bộ (CLB) từ thiện Hoa Sen. Hơn 1 năm qua, CLB từ thiện Hoa Sen đã đi đến nhiều nơi, tìm đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ trong xã hội để giúp họ có thêm điều kiện, động lực vươn lên trong cuộc sống…

Thành lập tháng 12-2016, đến nay CLB Hoa Sen vừa tròn một năm tuổi. Dù ra đời muộn hơn nhiều CLB khác, nhưng những hoạt động của CLB trong một năm qua đã để lại nhiều tình cảm khó quên trong lòng những người nghèo khó, những hoàn cảnh cần sẻ chia trong xã hội. Anh Đoàn Văn Út, Chủ nhiệm CLB Hoa Sen cho biết, lúc đầu chúng tôi có 8 người “kết duyên” với nhau trong một lần đến thăm và ủng hộ các em học sinh nghèo ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. “Sau chuyến đi ấy, chúng tôi đã ngồi lại với nhau và đề ra ý tưởng thành lập một CLB từ thiện để tổ chức hoạt động được thuận tiện hơn. Từ đó, CLB Hoa Sen chính thức ra đời với 18 thành viên ban đầu. Tôn chỉ hoạt động của CLB là “Nhân đạo, vô tư, tự nguyện, nhiệt tình và công khai”. Bằng tấm lòng nhân ái của mình, điều mà mỗi thành viên trong CLB mong muốn là được góp phần chia sẻ, giúp những mảnh đời bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống vơi đi phần nào vất vả, cơ cực…”.

 

 CLB Hoa Sen trao tặng nhà chữ thập đỏ cho một gia đình khó khăn về nhà ở

“Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Với ý nghĩa đó, họ đã tự nguyện đến với nhau để góp ít thành nhiều, tạo thêm sức mạnh giúp người nghèo khó. Số thành viên của CLB cũng từ đó mà phát triển lên từng ngày. Đến nay, CLB từ thiện Hoa Sen đã thu hút gần 40 thành viên tham gia sinh hoạt chung. Có người làm kinh tế riêng, có người đang làm việc trong các công ty nước ngoài và cũng có những người đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước. Mỗi thành viên đều có công việc riêng khác nhau nhưng ở họ đều có chung một tấm lòng, một chữ tâm vì người nghèo khó. Anh Trình Hành Chung, thành viên CLB cho biết, anh đến với CLB này cũng là cơ duyên bởi hiện nay anh đang sống ở TP.Hồ Chí Minh. “Lúc đầu mình chỉ lên Bình Dương uống cà phê với mấy em học trò là thành viên của CLB; rồi các em đi làm từ thiện, mình đi theo và thấy hoạt động của CLB Hoa Sen rất ý nghĩa nên tham gia”.

Lúc mới thành lập vì chưa có kinh nghiệm trong công tác tổ chức thiện nguyện nên hoạt động của CLB cũng gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, bằng sự đồng lòng và nhiệt huyết của mỗi thành viên, CLB đã sớm vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để mang niềm vui đến với người nghèo khó ở nhiều địa phương. Đến nay, CLB Hoa Sen đã tổ chức được 10 hành trình thiện nguyện trong và ngoài tỉnh Bình Dương. Chỉ trong năm qua, CLB đã trao 4 căn nhà chữ thập đỏ, tổ chức 6 lần khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người nghèo; hỗ trợ 1 ca bệnh nhi mổ ghép sọ não. Thông qua mỗi hành trình ý nghĩa ấy, các thành viên trong CLB càng trở nên khắng khít, hiểu nhau hơn và niềm vui mà họ mang đến cho người nghèo khó cũng được nhân lên cùng với thời gian.

“Cho đi tình cảm nhận lại niềm vui”, đó chính là điều mà mỗi thành viên trong CLB cảm nhận được sau mỗi chuyến tham gia hành trình thiện nguyện do CLB Hoa Sen tổ chức trong thời gian qua. Hy vọng CLB sẽ ngày càng phát triển để tiếp tục những hành trình thiện nguyện ý nghĩa, mang niềm vui đến với người nghèo khó.

HỒNG THUẬN

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC