Liên kết website :
Đang online: 127
Trong ngày: 3.407
Trong tuần: 44.367
Trong tháng: 272.730
Trong năm: 541.827
Tổng truy cập: 15.401.066
[ Đăng ngày: 15/11/2018 ]

    Một trong những hoạt động tiêu biểu và thiết thực của Thư viện thị xã Dĩ An trong việc mang sách đến gần tất cả mọi người đó là hoạt động “Phục vụ tuyên truyền sách lưu động năm 2018” trong thời gian từ ngày 02/11/2018 đến ngày 10/11/2018, Trong những ngày đó, Thư viện Dĩ An đã phục vụ sách cho tất cả các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn. Thay vì cho các em học sinh một món đồ chơi, một món ăn dễ quên thì hãy cho các em một quyển sách, đó là tri thức, là thế giới hay ít nhất đó là khoảng thời gian giải trí, vui vẻ mà các em có được sau những giờ học mệt mỏi. Còn gì vui sướng hơn, khi cầm trên tay quyển sách mà mình thích, được chia sẻ, được cùng nhau đọc, được bàn luận về quyển sách đó. Niềm vui trên những gương mặt của các em học sinh cũng như nguồn tri thức mà sách mang lại chính là động lực để thư viện Dĩ An càng cố gắng thực hiện những kế hoạch, chương trình hay giúp mọi người đến với sách nhiều hơn, đặc biệt là các em học sinh.
    
    Các buổi tuyên truyền lưu động đã diễn ra tốt đẹp cũng nhờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của các thầy cô tại các trường TH, THCS mà Thư viện Dĩ An đến thực hiện tuyên truyền. Chính nhờ vậy, các em ngoài việc được đọc sách mà còn được học được các chia sẻ sách với các bạn, biết tự sắp xếp chỗ ngồi và chọn cho mình chỗ ngồi đọc sách đủ ánh sách, thoáng mát…, giúp đỡ nhau trong việc chọn sách. Đối với các em lớp 1 và 2, các cán bộ thư viện và giáo viên của trường hỗ trợ và đọc sách cho các em nghe. Đó là những câu truyện về tình yêu thương, tình bạn và tình người giúp các em phát triển nhân cách tốt sau này. Còn các em lớp 3,4,5 buổi tuyên truyền là lúc quay quần bên nhau đọc sách, được cùng nhau giải đáp các câu hỏi vui mà thư viện đưa ra giúp các em có nhiều kiến thức đa dạng và phong phú hơn. Buổi tuyên truyền thật vui và thoải mái. 

    Khi tiếng trống trường vang lên, báo hiệu thời gian đọc sách đã hết, nhìn vẻ mặt hối tiếc của các em học sinh và được nghe các em học sinh hỏi : “Chiều chú có đến nữa không? , Ngày mai lại đến nữa nha chú?, Đọc có một tí à, chưa đã tí nào?” thật sự đã để lại những câu hỏi vang mãi trong tâm trí của những người thật hiện chương trình. Đó chính là điều mà Thư viện Dĩ An cũng như những người làm chương trình muốn và càng phải nổ lực hơn nữa để làm cho những buổi tuyên truyền sau thật hay, thật ý nghĩa và đạt được hiệu quả hơn giúp các em nhỏ thích đọc sách hơn.

Chúng tôi ước gì có thể thực hiện nhiều chuyến lưu động ý nghĩa này!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thư viện thị xã Dĩ An

CÁC TIN KHÁC