Liên kết website :
Đang online: 151
Trong ngày: 14.859
Trong tuần: 54.844
Trong tháng: 223.624
Trong năm: 1.984.624
Tổng truy cập: 16.843.863
[ Đăng ngày: 09/01/2020 ]

TTĐT - Chiều 08-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình "Xuân v ới trẻ em khó khăn" tỉnh Bình Dương lần thứ XIII - năm 2020.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và hơn 1.200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

 

 Tri ân các mạnh thường quân, nhà hảo tâm

Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, người khuyết tật gặp gỡ, giao lưu và vui chơi nhân dịp Tết đến, Xuân về, thông qua đó thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương.   

 
 
 

Trao học bổng dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn;
 trao hỗ trợ cho trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo

Tại Chương trình, Quỹ BTTE tỉnh đã trao tặng 1.890 phần quà Tết; hỗ trợ dài hạn chương trình "Mỗi trái tim nhân ái-Chấp cánh một ước mơ"; trao học bổng dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ cho trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo… với tổng số tiền 1 tỷ 756 triệu đồng.

Bằng tấm lòng nhân ái và sẻ chia, thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã ủng hộ tiền và hiện vật để hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hàng ngàn suất học bổng, xe đạp; thăm, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết…với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng. Thông qua Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" năm 2020, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tại Bình Dương đã ủng hộ số tiền 6,7 tỷ đồng cho Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh nhằm chung tay góp sức chăm lo vật chất và tinh thần cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn được vui Xuân, đón Tết.

 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thời gian qua. Chương trình được tổ chức thường niên nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em; đồng thời là dịp tri ân các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trong nhiều năm qua. Từ đó tạo động lực và điều kiện giúp các em vững niềm tin để thực hiện những ước mơ trong tương lai.

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy,
 Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nghi thức khai chiêng, khai trống báo hiệu mùa Xuân đến

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

 Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
 trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc Chương trình, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thực hiện nghi thức khai chiêng, khai trống báo hiệu mùa Xuân đến, đặc biệt là "Xuân với trẻ em khó khăn" tỉnh Bình Dương nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Canh Tý 2020.

Kim Chi - Quốc Chiến

Nguồn trích: http://www.binhduong.gov.vn

https://www.binhduong.gov.vn/tin-tuc/2020/01/663-chuong-trinh-xuan-voi-tre-em-kho-khan-tinh-binh-duong-lan-xiii-nam-202

CÁC TIN KHÁC