Liên kết website :Đang online: 216
Trong ngày: 7.483
Trong tuần: 44.933
Trong tháng: 157.950
Trong năm: 1.532.541
Tổng truy cập: 13.590.650
[ Đăng ngày: 01/04/2019 ]

Thị trấn Tân Thành là địa phương trung tâm của huyện Bắc Tân Uyên. Nhờsự quan tâm, chú trọng của huyện trong đầu tư cơ sở hạ tầng, thị trấn Tân Thành hiện nay đã thay đổi diện mạo, mang trong mình tiềm năng của một đô thị trẻ với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ.

 

 Bộ mặt đô thị tại thị trấn Tân thành ngày càng khởi sắc. Ảnh: QUỐC CHIẾN

Hòa chung với sự phát triển của huyện Bắc Tân Uyên, thời gian qua thị trấn Tân Thành đã có bước chuyển mới rất rõ nét, đời sống người dân từng bước được nâng cao. Có được kết quả này là nhờ sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đến thị trấn Tân Thành trong những ngày tháng 3, đi trên những tuyến đường liên thông rộng mở, chúng tôi cảm nhận được sức bật mạnh mẽ của Tân Thành với vai trò là đô thị trung tâm của huyện.

Để xứng đáng là đô thị trung tâm, thời gian qua hệ thống giao thông trên địa bàn thị trấn được quan tâm đầu tư, duy tu, sửa chữa bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn; phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân. Tính riêng trong năm 2018, thị trấn đã thi công sửa chữa 6 tuyến đường giao thông nông thôn, nghiệm thu đưa vào sử dụng các tuyến đường Tân Thành 16, 20, 29, 46 và 60. Những tuyến đường được nâng cấp mở rộng khang trang, theo đó các hoạt động thương mại, dịch vụ đã có điều kiện phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, thị trấn còn có một tuyến xe buýt và các loại hình dịch vụ vận tải hành khách cơ bản. Chị Nguyễn ThịMinh Thư, một người dân tại thị trấn, nói: “Sự giao lưu hàng hóa, chuyển đổi môhình phát triển đã mở ra cơ hội cho người dân thị trấn trong việc làm ăn, sản xuất, kinh doanh, hợp tác phát triển để tăng thu nhập và ổn định đời sống hơn”.

Bên cạnh đó, các công trình thiết yếu về giáo dục, y tế, hệ thống điện, chiếu sáng tại thị trấn đều được hoàn thiện, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tếthương mại và dịch vụ, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Mạng lưới điện trung thế và hạ thế trên địa bàn thị trấn được phủ kín, bảo đảm điện phục vụcho sản xuất của các doanh nghiệp, công ty và sinh hoạt của người dân. Mạng lưới viễn thông cũng được phủ rộng đến các ấp.

Trên địa bàn thị trấn Tân Thành hiện cũng đã có đầy đủ hệ thống các trường mầm non, trường tiểu học, cấp THCS và THPT. Ngoài ra, Phòng khám Đa khoa Tân Thành cũng được UBND huyện đầu tư, xây dựng đạt chuẩn theo tiêu chí của Bộ Y tế về vị trí, diện tích và các phòng chức năng. Cùng với đó, việc đầu tư phát triển chợ ở thị trấn Tân Thành đã mang lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hàng hóa được trao đổi, mua bán phong phú về chủng loại…

Ông Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Thành, cho biết: “Được sự quan tâm của huyện, sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm của địa phương cùng với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trên địa bàn, công tác quy hoạch và quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch được thực hiện tốt. Việc đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng vàtập trung công tác tuyên truyền vận động nhân dân chung tay thực hiện chỉnh trang đô thị đạt được những hiệu quả tích cực; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển thương mại - dịch vụ, từng bước nâng cao đời sống của người dân địa phương”.

K.TUYẾN

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC