Liên kết website :
Đang online: 137
Trong ngày: 8.444
Trong tuần: 45.714
Trong tháng: 26.444
Trong năm: 1.447.392
Tổng truy cập: 16.306.631
[ Đăng ngày: 24/04/2020 ]

    Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Thư viện; Thư viện tỉnh Bình Dương đã triển khai một số hoạt động phục vụ bạn đọc trong mùa dịch bệnh.  

    Các hoạt động nhằm hướng đến việc đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Để thực hiện các hoạt động này, thư viện tiếp tục khai thác hiệu quả trang thông tin điện tử và phần mềm quản lý thư viện với nhiều tính năng tiện ích. Hai hoạt động nổi bật đang được thực hiện hiện nay là phục vụ sách online và phục vụ sách tại nhà. 

    Đối với việc phục vụ sách online, thư viện khuyến khích bạn đọc tra cứu tài liệu qua thư viện số. Đặc biệt, thư viện còn thực hiện một số video clip để giới thiệu về sách và kể chuyện sách cho thiếu nhi với nhiều hình thức phong phú như: kể chuyện kết hợp với minh họa bằng hình ảnh động, vừa kể chuyện vừa vẽ tranh, kể chuyện có minh họa bằng múa rối,...

 

 Tác nghiệp mùa dịch bệnh Covid-19

    Đối với phục vụ sách tại nhà, bạn đọc có thể đăng ký mượn sách theo 2 hình thức: đăng ký trên trang thông tin điện tử và gọi điện thoại đến các phòng phục vụ (dành cho bạn đọc lớn tuổi không sử dụng internet). Sách sẽ được chuyển đến tận nhà cho bạn đọc thông qua dịch vụ bưu điện và dịch vụ giao hàng (shipper). 

    Ngoài ra, Thư viện tỉnh còn đang tích cực thực hiện 2 thư mục: Bệnh viêm đường hô hấp và những vấn đề cần biết, trong đó có nhiều bài viết về bệnh hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra và Phòng chống tác hại của rượu, bia, đồ uống có cồn khác trong đời sống. Hai thư mục sẽ chuyển đến tay bạn đọc trong thời gian sớm nhất./.

DT
Thư viện tỉnh Bình Dương

CÁC TIN KHÁC