Liên kết website :Đang online: 336
Trong ngày: 1.911
Trong tuần: 29.586
Trong tháng: 142.880
Trong năm: 1.733.575
Tổng truy cập: 11.537.085
[ Đăng ngày: 01/11/2017 ]

“Tuổi 20 thật đẹp…/ Khi tôi đến nước Nga/ Ôi! Cái gì cũng lạ…/ Lần đầu tiên xa nhà. Những ngày đầu khóc òa/ Vì nhớ nhà quá đỗi…/ Nhìn ngoài trời trắng “mỗi” (tuyết)/ Xa vời vợi quê cha… Mùa đông rồi cũng qua/ Nhường xuân về gõ cửa/ Cây nảy mầm xanh lá…/ Thấy lòng mình hoan ca/ Mùa hè ở nước Nga/ Sao mà yêu đến lạ…/ Từng ngôi nhà, con phố/ Ghế gỗ… lẫn công viên…/ Dòng sông nhỏ thân thương/ Hàng bạch dương thơ mộng/ Những ngày hè sôi động/ Cùng bạn bè tắm sông”… (Bài thơ “Tuổi 20 thật đẹp” của tác giả Hạnh Nguyễn). Đây cũng chính là tâm trạng chung của những người con Bình Dương đã từng học tập tại nước Nga thân yêu.

 

 Ông Đặng Minh Hưng (thứ 4 từ trái qua), Phó Chủ tịch UBND tỉnh
và bà Trần Thị Kim Vân (thứ 3 từ phải qua), Chủ tịch Liên hiệp các Hội Hữu nghị tỉnh
 tặng hoa cho Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2017-2022.
 Ảnh: Q.CHIẾN

Ông Trần Văn Thấy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương cho biết, với mục đích tập hợp những người đã học tập, công tác tại Liên bang Nga và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương đã được thành lập. Tính đến nay, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương đã thành lập được hơn 6 năm với 120 hội viên. Đây chính là “mái nhà chung” để họ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, khó quên của những năm tháng tươi đẹp sống trên đất nước Nga và cùng hướng đến một niềm tin vững chắc vào sự phát triển bền chặt của tình hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga. Việc thành lập Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Liên bang Nga nói chung.

Thời gian qua, mặc dù còn khó khăn về nhiều mặt, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự nỗ lực của Ban Chấp hành hội và lòng nhiệt tình, hăng hái của các hội viên, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương đã có những đóng góp nhất định vào việc thắt chặt, củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Bình Dương và nhân dân Nga. Hội đã phối hợp tổ chức các hoạt động nổi bật như gặp mặt nhân các dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga; “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” tại tỉnh Bình Dương; họp mặt, thăm hỏi các hội viên, hưởng ứng và tích cực tham gia các hội thảo, hội nghị và các hoạt động đối ngoại nhân dân… thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu vềsựkiện văn hóa của nước bạn...

Ông Trần Văn Thấy cho biết thêm, thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm góp phần làm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam với Liên bang Nga nói chung và giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương của Liên bang Nga nói riêng. Cụ thể, hội sẽ không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, đặc biệt chú trọng đến nội dung chính trị và tính hiệu quả; bảo đảm mỗi năm tổchức ít nhất một hoạt động gắn với các sựkiện quan trọng trong năm; phối hợp với các cơ quan chức năng tổchức hoạt động tuyên truyền, giáo dục, ôn lại quan hệ hữu nghị truyền thống cũng như tuyên truyền chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên Bang Nga cho người dân, đặc biệt là giới trẻ trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, hội cũng sẽ tích cực tham gia vào những hoạt động đối ngoại liên quan đến mối quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước Việt - Nga; kịp thời phối hợp, tham mưu lãnh đạo tỉnh chỉ đạo tổchức các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, góp phần thúc đẩy các quan hệ hợp tác giữa tỉnh với địa phương kết nghĩa của Liên bang Nga vềkinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ…

THU THẢO

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC