Liên kết website :
Đang online: 112
Trong ngày: 7.164
Trong tuần: 27.192
Trong tháng: 214.272
Trong năm: 1.681.914
Tổng truy cập: 20.246.855
[ Đăng ngày: 15/10/2018 ]

TTĐT - Tối 12-10, tại TP.Thủ Dầu Một đã diễn ra Lễ bế mạc các sự kiện WTA Bình Dương 2018.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Về phía WTA, thành phố Daejeon và khách quốc tế, tham dự có ông Her Tae Jeong - Thị trưởng thành phố Daejeon, Chủ tịch Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA), ông Kim Jong Cheon - Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon, ông Kang Beung Joo - Tổng Thư ký WTA; ông Michael Croft - Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam; lãnh đạo các thành phố, thành viên WTA.

Trong 3 ngày diễn ra với chuỗi các sự kiện như Phiên họp lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA, Hội chợ Công nghệ cao, Diễn đàn các Thị trưởng WTA, Diễn đàn Hiệu trưởng các Trường Đại học WTA, Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu Bình Dương 2018..., các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các đô thị khoa học bền vững và quản trị các thành phố khoa học trên thế giới. Thông qua việc lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chia sẻ, thảo luận tại các phiên làm việc, diễn đàn; trải nghiệm các thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại, tiên tiến tại Hội chợ Công nghệ cao, chính quyền và nhân dân Bình Dương đã có cái nhìn đa chiều hơn, chuyên sâu hơn trong việc xây dựng và phát triển đô thị, nâng cao năng lực quản trị,  góp phần xây dựng thành công "Đề án Thành phố thông minh Bình Dương". 

 

 Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo WTA, UNESCO, thành phố Daejeon các diễn giả, nhà khoa học, lãnh đạo các trường đại học, viện nghiên cứu, cùng các thành viên ban tổ chức đã góp phần tạo nên thành công chung của sự kiện. Trên nền tảng những kiến thức thu được, với vai trò là thành viên của WTA, Bình Dương sẽ tích cực tham gia các hoạt động trao đổi và hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các thành phố khoa học ở nhiều quốc gia; góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đóng góp cho hòa bình và sự thịnh vượng chung của nhân loại.

Trước khi bế mạc sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã thông qua Tuyên bố Bình Dương - WTA Bình Dương 2018.

Dịp này, Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) và Công ty E-plant (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác chuyển giao công nghệ mới về nguyên liệu rắn và công nghệ chế tạo gạch từ chất thải. 

 

 

 

Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) và Công ty E-plant (Hàn Quốc)
ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Bình Dương
và thành phố Daejeon (Hàn Quốc)
 

 

Ông Her Tae Jeong - Thị trưởng thành phố Daejeon, Chủ tịch WTA tri ân tỉnh Bình Dương -
đơn vị đăng cai tổ chức và các đơn vị tài trợ sự kiện
 

 

 Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
 tặng quà cho ông Michael Croft - Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam

 

 TUYÊN BỐ BÌNH DƯƠNG - WTA BÌNH DƯƠNG 2018

1. Việc tỉnh Bình Dương, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới và được giao đăng cai tổ chức Hội nghị Đại hội đồng WTA năm 2018 và các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập WTA là một sự kiện quan trọng đối với tỉnh Bình Dương, Việt Nam nói riêng và với cộng đồng WTA nói chung.

2. Với nhiều hoạt động bám sát theo chủ đề “Thành phố Thông minh - Động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững”, Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11 và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 đã góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho tỉnh Bình Dương và đã thể hiện sự gắn kết hài hòa trong chiến lược phát triển của Bình Dương qua Đề án “Thành phố thông minh - Bình Dương” và mục tiêu phát triển chung của WTA.

3. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế với nhiều cơ hội và thách thức, Hội nghị WTA Bình Dương 2018 đã thiết lập tầm nhìn mới cho các thành viên của WTA trong việc thực hiện mục tiêu của mình; tạo nền tảng trong việc tăng cường hợp tác đa phương, thúc đẩy chuyển giao khoa học và công nghệ, phát triển các khu khoa học công nghệ, chú trọng đầu tư vào công nghệ sạch, tiết kiệm năng lượng, đóng góp thiết thực vào nỗ lực nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực và những hệ lụy của quá trình phát triển công nghiệp.

4. Về phía tỉnh Bình Dương, với vai trò là một thành viên của WTA, chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ xây dựng giải pháp cụ thể trong việc triển khai sứ mệnh WTA; tập trung tạo dựng quan hệ hợp tác hữu cơ, chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và khu vực với các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp vì sự thịnh vượng chung và cuộc sống hạnh phúc của người dân.

5. Được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức thành viên của WTA; đặc biệt là phát huy mối quan hệ truyền thống của Bình Dương, Việt Nam và thành phố Daejeon, Hàn Quốc; tỉnh Bình Dương sẽ nỗ lực cao nhất nhằm tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tập trung đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiến bộ vào xây dựng và phát triển Bình Dương; đẩy mạnh mối quan hệ giữa Bình Dương và các tố chức thành viên WTA; xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển; đoàn kết, chung tay vì một thế giới hòa bình và thịnh vượng hơn.


Phương Chi - Quốc Chiến
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC