Liên kết website :
Đang online: 586
Trong ngày: 8.348
Trong tuần: 8.348
Trong tháng: 110.901
Trong năm: 2.331.210
Tổng truy cập: 17.190.449
[ Đăng ngày: 12/12/2019 ]

Sáng ngày 29/11/2019, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII, năm 2017 - 2019 và Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XV (2018 - 2019). Tham dự lễ tổng kết có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Bình Phước - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; cùng với các tác giả và thí sinh đạt giải.

Theo báo cáo, kể từ khi phát động đến tháng 05/2019, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật đã nhận được 60 giải pháp tham gia thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo. Kết quả, Ban tổ chức đã thống nhất trao giải cho 32 giải pháp, trong đó gồm 04 giải nhất; 06 giải nhì; 05 giải ba; 17 giải khuyến khích và phong trào.

 

 Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật
 lần thứ VIII cho các tác giả, nhóm tác giả

 

 Ông Nguyễn Bình Phước - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ trao giải cho các tác giả
 đạt giải Hội thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XV

 

 Ông Đặng Minh Hưng - PCT UBND tỉnh (thứ 4, trái sang) và TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng
 trường Đại học Bình Dương (thứ 3, trái sang) trao giải nhất cho các học sinh
tham gia cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XV

Đối với cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XV, Ban Tổ chức đã nhận được 1.040 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; giải pháp phục vụ sản xuất, bảo vệ môi trường; phần mềm tin học. Kết quả, Ban tổ chức đã thống nhất trao giải thưởng cho 52 sản phẩm, trong đó có 03 giải nhất; 09 giải nhì; 13 giải ba; 27 giải khuyến khích và phong trào. 

 

 Ông Đặng Minh Hưng - PCT UBND tỉnh phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể, đặc biệt là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh đoàn; cùng với sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của tập thể, cá nhân, các em học sinh với lòng đam mê sáng tạo, mong muốn cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của khoa học và kỹ thuật.

Qua đó, ông đề nghị Ban Tổ chức hội thi cần thực hiện tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tại các doanh nghiệp, trường, viện nghiên cứu, các nhà khoa học và cộng đồng nhân dân nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống sáng tạo ra các sản phẩm có chất lượng, đa dạng, góp phần nâng cao chất lượng các cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX, năm 2019 - 2021 và Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI (2019 - 2020).


Thảo Nguyên

Nguồn trích: khcnbinhduong.gov.vn

http://khcnbinhduong.gov.vn/New/binh-duong-tong-ket-va-trao-giai-hoi-thi-sang-tao-ky-thuat-lan-thu-viii-2017-2019-va-cuoc-thi-sang-tao-thanh-thieu-nien-nhi-dong-lan-thu-xv-2018-2019-2385

CÁC TIN KHÁC