Liên kết website :Đang online: 72
Trong ngày: 1.186
Trong tuần: 11.016
Trong tháng: 99.508
Trong năm: 247.396
Tổng truy cập: 10.050.906
[ Đăng ngày: 12/06/2017 ]

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề định kỳ (1lần/quý). Nội dung sinh hoạt chuyên đề là bàn, giải quyết một hoặc nhiều vấn đề nổi cộm, trọng tâm đang đặt ra ở đơn vị để đề ra giải pháp khắc phục, những vấn đề mang tính thời sự, những ngày kỷ niệm lễ lớn trong năm... Chiều ngày 2/6/2017, Ban Chi ủy Thư viện tỉnh đã chọn chuyên đề “Bác Hồ với thương binh liệt sĩ” để sinh hoạt chi bộ trong quý II này.

 

Nhằm chuyển tải nội dung sinh hoạt đến từng đảng viên trong chi bộ một cách sinh động, không khô khan, lý thuyết, tạo tinh thần thoải mái tiếp thu, Ban Chi ủy đã phân công đảng viên có ý tưởng lồng ghép vào chương trình hình thức phong phú, đa dạng xen lẫn vừa kể chuyện vừa kết hợp chiếu những hình ảnh, những đoạn phim tư liệu xúc động, phù hợp với nội dung cần truyền tải của chuyên đề, giúp đảng viên dễ dàng thấm nhuần và ghi nhớ.

Xin được tóm tắt nội dung chuyên đề “Bác Hồ với thương binh liệt sĩ” mà chi bộ Thư viện Đồng Nai thực hiện như sau: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng những công lao, đóng góp của các thương binh liệt sỹ cho nền độc lập dân tộc nước nhà là vô cùng to lớn và Người luôn mong muốn công việc đền ơn đáp nghĩa với thương binh, gia đình liệt sĩ phải trở thành phong trào rộng khắp, là trách nhiệm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội “chứ không phải là việc làm phúc”... Bác không bỏ sót một cơ hội nào để nhắc nhở mọi người và tự nhắc mình “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Không những thế, giữa bộn bề công việc Người vẫn dành thời gian quan tâm, động viên, gửi thư, tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ, tới các đơn vị điều dưỡng và các cán bộ phụ trách để nhắc nhở việc chăm sóc chu đáo các thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ. Những món quà vật chất, tinh thần ấy đã khích lệ, tiếp thêm nhiều nghị lực cho các đồng chí thương binh.

Cùng với việc kêu gọi, yêu cầu trách nhiệm của toàn xã hội đối với anh em thương binh, gia đình liệt sĩ. Người cũng nhắc nhở trách nhiệm của anh em thương binh với xã hội: “cần phải giữ vững truyền thống tốt đẹp và vẻ vang của quân đội cách mạng là: giữ gìn kỷ luật đoàn kết chặt chẽ, thật sự đoàn kết thương yêu giữa anh em thương binh với nhau; giữa thương, bệnh binh với cán bộ và nhân viên giúp việc ở trại, giữa thương bệnh binh với đồng bào xung quanh, mỗi thương, bệnh binh cần tự giác, hoà mình với nhân dân, tôn trọng nhân dân tránh phiền nhiễu nhân dân, tránh tâm lý công thần coi thường lao động, coi thường kỷ luật, chớ bi quan chán nản, phải luôn luôn cố gắng”...

 

Tình cảm của Bác Hồ đối với thương binh, liệt sĩ thật vô bờ bến. Đó vừa là trách nhiệm của người đứng đầu Nhà nước vừa là tình cảm của người cha. Trước khi về với thế giới người hiền, trong khi về việc riêng Người không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là “không được phục vụ cách mạng lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”, nhưng Người vẫn nghĩ đến các liệt sĩ, các thương binh.

Thiết nghĩ, qua việc đưa nhiệm vụ sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề trở thành nề nếp của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, sẽ góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ Thư viện Đồng Nai nói riêng, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà nói chung.

 Đinh Nhài

Theo thuviendongnai.gov.vn

CÁC TIN KHÁC