Liên kết website :Đang online: 72
Trong ngày: 4.391
Trong tuần: 65.692
Trong tháng: 174.663
Trong năm: 2.061.111
Tổng truy cập: 14.119.220
[ Đăng ngày: 04/07/2019 ]

Ngày 27/6/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức thi vòng chung kết Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi lần thứ X - năm 2019.

Cuộc thi đã thu hút trên 800 em học sinh của 3 khối: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia. Đây là những thí sinh được chọn lọc từ vòng bán kết tại các huyện, thị xã, thành phố.

Trong thời gian 120 phút, mỗi em thể hiện một bức tranh trên giấy A3 với chủ đề tự chọn trong 15 chủ đề do ban tổ chức đưa ra như: Em yêu Bình Dương; Lễ hội, Di tích lịch sử văn hóa, du lịch Bình Dương; Thiếu nhi Bình Dương thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; Uống nước nhớ nguồn; Ngôi trường của em; Bảo vệ môi trường; Nông thôn quê em ngày mới; Biển đảo quê hương; An toàn giao thông; Bác Hồ kính yêu; Lịch sử cội nguồn; Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em,... Các em đã phát huy tốt năng khiếu và khả năng tư duy sáng tạo, tính hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ trong từng nét vẽ.

Với các chất liệu tự chọn như: Bút chì màu, màu sáp, màu nước, sơn dầu,… các em đã thể hiện sinh động, sáng tạo các nội dung, chủ đề của Giải thưởng. Qua đánh giá, cuộc thi năm nay, các em có nhiều tư duy sáng tạo mới trong việc thể hiện các chủ đề, trong đó chủ đề về bảo vệ môi trường, biển đảo, an toàn giao thông được các em quan tâm lựa chọn vẽ nhiều hơn; chất lượng những tác phẩm tranh dự thi cũng phong phú và tốt hơn so với năm trước.

Trước đó vào ngày 06/6/2019, Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi đã được khởi động với thể loại thi vẽ tranh trên gốm và vẽ tranh tập thể trên giấy với sự tham gia của trên 600 em khối Tiểu học và Trung học cơ sở.

Tổng kết Giải thưởng, ban tổ chức đã trao 415 giải, trong đó có 102 giải vẽ tranh trên gốm, 46 giải vẽ tranh tập thể, còn lại là các giải cá nhân. Giải nhất toàn đoàn thuộc về thị xã Dĩ An./.

*Hình ảnh của Hội thi:

 

 Vẽ tranh trên gốm

 

 Vẽ tranh tranh trên giấy

 

 Ông Lê Văn Thái – PGĐ Sở VHTTDL và Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng
Trường Đại học Thủ Dầu Một tặng biểu trưng cho các đoàn về tham dự Giải thưởng.
 

DT

CÁC TIN KHÁC