Liên kết website :Đang online: 142
Trong ngày: 634
Trong tuần: 36.529
Trong tháng: 159.191
Trong năm: 914.736
Tổng truy cập: 12.972.844
[ Đăng ngày: 22/02/2019 ]
Nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Thư viện thị xã Bến Cát kết hợp với Ban Chỉ huy quân sự tổ chức triển lãm sách, báo, hình ảnh, vũ khí qua 2 thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân thị xã Bến Cát. Hội trại tòng quân năm 2019 của TX.Bến Cát được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 21/02/2019 tại Khu di tích lịch sử Tam Giác Sắt, xã An Tây với chủ đề “Tổ Quốc gọi, Thanh niên Bến Cát sẳn sàng”.

Hội trại gồm có 8 tiểu trại thuộc 8 xã, phường trên địa bàn thị xã. Qua ghi nhận, các tiểu trại có sự đầu tư từ hình thức lẫn nội dung, thể hiện được tình yêu quê hương đất nước, biển đảo và con người Việt Nam. 

Sau lễ khai mạc hội trại đã diễn nhiều hoạt động thiết thực dành cho thanh niên tham gia như thi nấu ăn với chủ đề “Bếp ấm nuôi quân”; tổ chức các trò chơi dân gian, nói chuyện truyền thống và hội thi tìm hiểu về “Biển đảo”; thi tiểu phẩm nói về người lính; thi văn nghệ “Vì biên cương Tổ quốc”; giao lưu văn nghệ. Bên cạnh đó, hội trại còn tổ chức chương trình tuyên dương đảng viên trẻ; tuyên dương thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân ngũ, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương ... Tại hội trại, các TNTT còn được tham quan triển lãm, được giới thiệu và đọc các loại sách lịch sử, tiểu sử các anh hùng trẻ tuổi,…

Hội trại nhằm động viên TNTT lên đường thực hiện NVQS, đồng thời giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo điều kiện cho đoàn viên, TNTT gặp gỡ, giao lưu; động viên TNTT an tâm lên đường thi hành NVQS; qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX.Bến Cát đối với TNTT NVQS, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019. 

 
 
 
 
 


Thư viện thị xã Bến Cát 

CÁC TIN KHÁC