Liên kết website :
Đang online: 47
Trong ngày: 730
Trong tuần: 40.264
Trong tháng: 272.850
Trong năm: 3.203.538
Tổng truy cập: 18.062.777
[ Đăng ngày: 15/10/2020 ]

 Thực hiện kế hoạch hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã Tân Uyên trong năm 2020. Căn cứ kế hoạch số 05/KH-TV ngày 2/6/2020 của Thư viện tỉnh Bình Dương về thực hiện chương trình phục vụ sách lưu động “Ánh sáng tri thức” năm 2020.

Nhằm tuyên truyền giới  thiệu rộng rãi tiện ích xe Thư viện lưu động, kết hợp với việc trang bị cho các em học sinh thị xã Tân Uyên những kiến thức cần thiết về xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, ma túy trong học đường. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh  phối hợp cùng Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức  chương trình phục vụ sách lưu động năm 2020 đến các trường tiểu học, Trung học cơ sở THPT trên địa bàn thị xã.

Trong đợt phục vụ sách năm nay, bên cạnh việc tuyên truyền tài liệu, giới thiệu sách về các chủ đề Phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực trong học đường, phòng chống ma túy trong học đường, tâm sinh lý lứa tuổi, kỹ năng sống, giới tính, tâm lý tuổi teen, luật giáo dục, luật trẻ em, luật ma túy, những điều cần biết về quyền trẻ em và các văn bản có liên quan, truyện tranh…Thư viện tỉnh Bình Dương còn tổ chức hoạt động thực nghiệm gắn liền với các Chủ đề Phòng chống xâm hại trẻ em và Phòng chống bạo lực trong học đường, giúp các em học sinh vừa được xem các tình huống vừa được cùng các anh chị trong đội phục vụ tham gia giải quyết tình huống, hướng dẫn cách giải quyết tích cực nhất, các kỹ năng cần ứng phó tình huống cần thiết trong cuộc sống.

Riêng đối với chủ đề Phòng chống ma túy trong học đường, các em được nghe Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh tuyên truyền Phòng chống ma túy trong học đường, về tác hại, cách nhận biết và người nghiện ma túy, phân biệt các loại ma túy, văn bản và hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm liên quan đến ma túy….Bên cạnh việc tham gia các hoạt động thực nghiệm  các em còn được tham gia trả lời trắc nghiệm kiến thức: Lật ô chữ, giải đáp từ khóa, trả lời câu kiến thức xoay quanh những nội dung đã được tuyên truyền, tham gia trả lời đáp án đúng các  em đều nhận được một phần quà nhỏ trong niềm vui và hân hoan. Kết quả trong những những ngày đầu về phục vụ tại 02 trường TH Uyên Hưng B, TH Tân Vĩnh Hiệp A, THPT Huỳnh Văn Nghệ, THPT Thái Hòa chương trình đã phục vụ được 2.920 lượt bạn đọc, luân chuyển 7.760 lượt sách báo các loại./.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
CÁC TIN KHÁC