Liên kết website :
Đang online: 92
Trong ngày: 282
Trong tuần: 9.052
Trong tháng: 173.189
Trong năm: 173.189
Tổng truy cập: 18.738.130
[ Đăng ngày: 10/10/2017 ]

Như Bác Hồ đã nói: “Trẻ em như búp trên cành…”, “Tuổi trẻ là tương lai của đất nước…”. Để cho tương lai của đất nước phát triển mạnh mẽ về thể chất và tinh thần không thể nào bỏ qua vũ khí sắc bén đó là sách-báo, bởi sách báo đã góp phần to lớn trong việc truyền bá tri thức và tư tưởng từ đời này qua đời khác, làm cho dân tộc ta luôn giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hóa của mình.

Nhằm nâng cao và giúp các em học sinh giữ gìn, phát huy văn hóa đọc, trong những năm qua Thư viện tỉnh Đồng Nai đã và đang đẩy mạnh phong trào đọc sách, đưa sách đến với các đối tượng độc giả, đặc biệt là với các em học sinh, thư viện đã chủ động tích cực liên kết với các trường trong thành phố. Ngày 4/10/2017các thầy cô giáo trường Lê Quý Đôn cơ sở III – Long Bình Tân đã đưa các em đến tham quan và làm quen với thư viện nhằm giúp các em có cái nhìn chuẩn xác hơn về giá trị của sách cũng như vai trò của thư viện trong việc đem lại kiến thức cho công việc học tập của các em. 

 

Với tổng số hơn 30 em đến Thư viện các em đã được tham quan các phòng phục vụ như: phòng mượn, phòng thiếu nhi, phòng đọc sách, phòng báo – tạp chí… đã giúp các em phần nào hiểu rõ hơn về công tác thư viện và giá trị của việc đọc sách. Nhân dịp này Thư viện đã luân chuyển 810 bản sách cho thư viện trường, chủ yếu là các sách tham khảo dành cho giáo viên và học sinh cấp 3 về các môn học chính như Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh văn… và cũng đã tạo điều kiện để các em làm thẻ thư viện được dễ dàng nhằm khuyến khích các em đến với thư viện đồng thời kêu gọi các bạn cùng đến thư viện.

Thông qua công tác tuyên truyền giới thiệu sách cùng các hoạt động phối hợp liên ngành giữa thư viện và các trường học đã phần nào mang lại hiệu quả và ý nghĩa nhằm nâng cao giá trị văn hóa đọc và thư viện để trở thành hoạt động xã hội đem lại lợi ích thiết thực cho các em nói riêng và cộng đồng nói chung./.

Hồng Hạnh

Theo thuviendongnai.gov.vn

CÁC TIN KHÁC