Liên kết website :Đang online: 154
Trong ngày: 2.158
Trong tuần: 33.932
Trong tháng: 124.933
Trong năm: 2.198.067
Tổng truy cập: 12.001.577
[ Đăng ngày: 07/05/2018 ]

TTĐT - Sáng  04-5, tại Sân vận động huyện Phú Giáo, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với UBND huyện Phú Giáo tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường" năm 2018 với chủ đề: "Nước sạch và vệ sinh nông thôn vì sức khỏe cộng đồng".

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Giáo và 700 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, nhân dân trong huyện.

Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, do đó chất thải, nước thải trong quá trình sản xuất rất lớn, nguy cơ ô nhiễm môi trường sẽ tăng theo tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa. Nhận thức rõ điều kiện đặc thù này, những năm qua, tỉnh đã đề ra những chủ chương, biện pháp và tiến hành các hành động cụ thể bảo vệ môi trường. Tính đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ dân nông thôn trên địa bàn tỉnh sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh đạt 99%, tỷ lệ hộ dân sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 97%, tỷ lệ chuồng trại chăn nuôi được xử lý chất thải đạt 88%.

 

 Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng cho biết, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018 diễn ra từ ngày 29/4 đến 6/5. Qua lễ mít tinh hưởng ứng nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cấp nước sạch và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng; từng bước thực hiện thành công tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng bằng những việc làm cụ thể.

Sau lễ mít tinh hưởng ứng, 400 người tham gia diễu hành trên các trục đường chính của huyện tuyên truyền, phát động người dân giữ vệ sinh môi trường; 270 người tham gia tổng vệ sinh môi trường khu tái định cư và các tuyến đường chính trong huyện. 

 
 
 
 
 

 Diễu hành trên các trục đường chính của huyện Phú Giáo tuyên truyền, phát động người dân
 giữ vệ sinh môi trường

 
 
 
 
 

 Tổng vệ sinh môi trường khu tái định cư và các tuyến đường chính trong huyện Phú Giáo

 Quốc Chiến

Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC