Liên kết website :Đang online: 102
Trong ngày: 4.989
Trong tuần: 46.376
Trong tháng: 126.509
Trong năm: 295.401
Tổng truy cập: 12.353.510
[ Đăng ngày: 20/07/2018 ]

TTĐT - Chiều 19-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasac do ông Phuang Phet Sonthalath - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasac làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương, trong đó nhấn mạnh đến thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh và quan hệ hợp tác với các địa phương của các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay, Bình Dương đã thu hút được 3.397 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 30 tỷ 957 triệu đô la Mỹ; đã kết nghĩa với 10 địa phương của các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ông nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và hai tỉnh Bình Dương - Champasac nói riêng đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài, bền chặt. Hai tỉnh thường xuyên có các chuyến thăm và làm việc với nhau để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào. Ông tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương và Champasac sẽ đời đời bền vững và phát triển hơn nữa.

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của tỉnh Bình Dương, ông Phuang Phet Sonthalath cho biết, tỉnh Champasac hiện tại có 9 huyện, thành phố. Thời gian qua, kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm dần qua các năm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Ông cảm ơn tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ trên một số lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Champasac trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác mặt trận, tôn giáo cũng như cử cán bộ đi đào tạo tại hai địa phương. 

 
 
 

 Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasac 
và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm cho nhau tại buổi làm việc

Sau buổi làm việc Đoàn Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasac đã tham quan Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương.

 

 Đoàn tham quan Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương

Mai Xuan
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC