Liên kết website :
Đang online: 129
Trong ngày: 1.380
Trong tuần: 48.192
Trong tháng: 213.116
Trong năm: 3.428.970
Tổng truy cập: 18.288.209
[ Đăng ngày: 02/10/2020 ]

Nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho người dân, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa của việc đọc sách, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cộng đồng, sáng ngày 29-09-2020 Thư viện thị xã Bến Cát đã luân chuyển sách đến nhà trọ Gia Hân thuộc khu phố 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

 

Thư viện thị xã đã luân chuyển trên 200 bản sách, báo, tạp chí với nhiều thể loại phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc như: tài liệu chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tài liệu tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; những tác phẩm tiêu biểu về văn hóa dân gian Việt Nam và thế giới; truyện tranh thiếu nhi đặc sắc; tài liệu về biển đảo Việt Nam…. Nguồn sách, báo sẽ được thay đổi và bổ sung mới trong quá trình luân chuyển, tạo điều kiện thuận lợi để bạn đọc được tiếp cận, tham khảo tài liệu mới theo nhu cầu. Bên cạnh đó, khu nhà trọ Gia Hân được Phòng Văn hóa và Thông tin trang bị thêm 1 tủ để trưng bày sách, báo, tạp chí và các tài liệu tuyên truyền với kích thước 80cm*100cm*20cm và không giới hạn về thời gian tạo điều kiện tốt nhất để bạn đọc có thể mượn sách.

Việc luân chuyển sách đến các nhà trọ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và xây dựng nếp sống lành mạnh, văn minh trong cộng đồng, đưa con người trở về với niềm đam mê đọc sách bên cạnh sự phát triển và nhu cầu tìm hiểu thông tin qua các thiết bị nghe – nhìn, mạng xã hội. Sau gần 1 tháng hoạt động theo mô hình trên, khu nhà trọ đã phục vụ được khoảng 120 lượt độc giả, luân chuyển 240 lượt sách, báo, tạp chí.

Thư viện sẽ thường xuyên luân chuyển sách mới theo yêu cầu đọc sách của bạn đọc ở nhà trọ hoặc luân chuyển theo định kì 04 lần một năm.

Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC