Liên kết website :
Đang online: 185
Trong ngày: 7.783
Trong tuần: 37.849
Trong tháng: 52.603
Trong năm: 2.272.912
Tổng truy cập: 17.132.151
[ Đăng ngày: 24/04/2019 ]

    Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4/2019), Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4, nhằm tôn vinh giá trị tri thức và văn hóa đọc, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của sách và việc đọc sách, từ ngày 17/4 – 23/4, Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức chuỗi các hoạt động tại hai địa điểm Thư viện và Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương như: 

   Triển lãm 1.500 bản sách, báo về các lĩnh vực: Bác Hồ với Đảng, sách văn học, sách hay, sách quý hiếm, các tác phẩm kinh điển, sách về Bình Dương, sách thiếu nhi, các thông tin chuyên đề, bản tin điện tử. 

    Tổ chức đoàn xe diễu hành trên một số tuyến đường trọng điểm TP. Thủ Dầu Một, gồm xe thông tin lưu động và xe máy với băng rôn, khẩu hiệu, loa phát thanh tuyên truyền về ý nghĩa tốt đẹp của Ngày sách Việt Nam và Ngày sách và Bản quyền thế giới. Đồng thời giới thiệu về vốn tài liệu, các hoạt động của Thư viện tỉnh Bình Dương.

    Tổ chức các hoạt động vui chơi dành cho bạn đọc như: Giải mật thư tìm thủ lĩnh đọc sách, Đọc nhanh giới thiệu nhanh và trò chơi vận động Góp nhặt tri thức. Phát động các phong trào thu gom sách, ủng hộ sách hỗ trợ cho các trường học vùng khó khăn trong tỉnh.

    Giao lưu với tác giả, dịch giả Nguyễn Bích Lan với chủ đề “Tự học”

     Tổng kết Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 chủ đề “Quyển sách tôi yêu” với 9 đội xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh về tham dự.

     Phối kết hợp cùng các nhà xuất bản như: Nhà xuất bản Phụ nữ, nhà xuất bản Trẻ, nhà xuất bản Văn hóa Văn Nghệ, nhà xuất bản LimBook, Tập đoàn cà Phê Trung Nguyên tặng 500 bản sách, bán sách ưu đãi, trợ giá cho bạn đọc và thí sinh đến tham gia ngày hội.

    Với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, các hoạt chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4 do Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức đã thu hút được nhiều đối tượng đến tham gia vui chơi, nghiên cứu tham khảo các loại hình tài liệu, góp phần cổ vũ việc đọc sách trong xã hội. Thông qua các hoạt động, hy vọng công chúng và đặc biệt là các bạn đọc trẻ tuổi nhận thức sâu sắc hơn về sự cần thiết của sách và việc đọc sách. Từ đó định hướng rõ ràng trong việc nâng cao dân trí, hướng tới một xã hội học tập và phát triển bền vững!

Hình ảnh các hoạt động

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Minh Quý

CÁC TIN KHÁC