Liên kết website :Đang online: 78
Trong ngày: 1.155
Trong tuần: 28.583
Trong tháng: 97.467
Trong năm: 1.964.245
Tổng truy cập: 11.767.755
[ Đăng ngày: 03/01/2018 ]

Những ngày Tết Dương lịch vừa qua đã diễn ra bảo đảm, an toàn, tai nạn giao thông, ùn tắc được hạn chế. Có được kết quả trên là do các ngành chức năng trong tỉnh đã chủ động triển khai các giải pháp để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trước, trong và sau Tết Dương lịch 2018 trên toàn địa bàn tỉnh.

 

 Lực lượng CSGT tham gia điều tiết xe vào giờ cao điểm

Nghỉ Tết Dương lịch 2018 kéo dài đến 3 ngày, vì thế người tham gia giao thông và lưu lượng các phương tiện tăng đột biến trên nhiều tuyến đường. Các điểm vui chơi, giải trí, danh lam thắng cảnh cũng thu hút đông du khách tìm đến tham quan, vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, các địa phương đã ra quân triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Ông Huỳnh Đức Trọng Giám đốc Bến xe khách tỉnh, cho biết: “Thời điểm nghỉ Tết Dương lịch 2018 nằm gần với dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên số lượng hành khách về quê không tăng nhiều. Thay vào đó là nhu cầu đi lại của người dân đến các điểm vui chơi, giải trí tại TP.Hồ Chí Minh như: Suối Tiên, Đầm Sen… tăng nên Bến xe khách tỉnh đã yêu cầu tăng số phương tiện công cộng để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con”.

Trong khi đó, Trung tá Thượng Văn Lành, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh, cho biết thực hiện Kế hoạch số7159/KH-C67-P1 ngày 13-12-2017 của Cục CSGT về mở cao điểm bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các hoạt động lễ hội đầu xuân năm 2018; Kế hoạch số 68 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội pham bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2018, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đề ra kế hoạch thực hiện như sau: Triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, phục vụviệc đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các hoạt động lễ hội đầu xuân năm 2018; tăng cường công tác phòng ngừa, hạn chế tai nạn, ùn tắc giao thông, phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, huy động, phối hợp các lực lượng tuần tra, kiểm soát luân phiên thường xuyên trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm và các tuyến đường huyện cótình hình phức tạp; đồng thời, tập trung kiểm tra đối với người điều khiển xe ô tô khách, ô tô tải, mô tô nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ; điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia; đi không đúng làn đường, phần đường; tránh vượt sai quy định, chở quá số người quy định; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín, biển báo hiệu; không đội mũ bảo hiểm…

Đặc biệt, chúng tôi cũng tăng cường kiểm tra, xử lý chuyên đề xe khách, không để xảy ra hành vi vi phạm chở quá số người quy định; kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật xe khách, các hành vi dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định sẽ xử lý nghiêm; xử lý tình trạng xe “dù”, bến “cóc”, rước khách ngoài bến bãi, chạy sai tuyến…”, trung tá Lành cho biết.

Qua trao đổi với P.V Báo Bình Dương, chỉ huy một số đơn vị cho biết tình hình giao thông trong những ngày nghỉ lễ năm nay có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ tai nạn, ùn tắc được kiềm chế. Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm “nóng” trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, lực lượng CSGT Công an TX.Dĩ An đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa, đấu tranh và xử lý những trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông. Trung tá Thái Minh Lý, Đội trưởng Đội CSGT Công an TX.Dĩ An, cho biết: “TX.Dĩ An là địa bàn giáp ranh với TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai, cửa ngõ thông thương phục vụ vận chuyển hàng hóa, kinh doanh vận tải. Vì thế, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch 2018, lưu lượng các phương tiện rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Trước tình hình đó, Đội CSGT Công an TX.Dĩ An huy động mọi lực lượng, phương tiện để tham gia công tác bảo đảm TTATGT tại các điểm nóng để phân luồng, điều tiết giao thông”.

TÂM TRANG - HƯNG PHƯỚC

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC