Liên kết website :Đang online: 1.037
Trong ngày: 8.493
Trong tuần: 27.724
Trong tháng: 105.651
Trong năm: 1.288.852
Tổng truy cập: 13.346.961
[ Đăng ngày: 12/04/2019 ]

Nhằm tuyên truyền, giới thiệu sách góp phần phát triển văn hoá đọc sách, tạo sân chơi giúp bạn đọc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đọc sách; Đồng thời, giới thiệu những quyển sách hay và thiết thực đến bạn đọc, để từ đó khai thác hiệu quả nguồn tài liệu trong hệ thống thư viện thị xã Bến Cát.

Sáng ngày 07/04/2019 tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự thị xã Bến Cát, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức hội thi “tuyên truyền giới thiệu sách” thị xã Bến Cát năm 2019 với chủ đề “Quyển sách tôi yêu”.

Tham dự hội thi có 14 đơn vị thuộc 9 trường tiểu học và 5 trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Bến Cát gồm 14 tiết mục dự thi với hơn 150 giáo viên và học sinh tham dự. Nội dung thi gồm có ba phần: phần đề cương, phần chào hỏi và phần thuyết trình giới thiệu sách. Phần thi đề cương gồm bài thuyết trình với nội dung giới thiệu thời gian ra đời của tác phẩm thuyết trình, bài học kinh nghiệm bản thân…Phần thi chào hỏi giới thiệu về bản thân thí sinh, giới thiệu một thư viện và hoạt động nổi bật của thư viện. Phần thi thuyết trình giới thiệu tác phẩm có nội dung phù hợp chủ đề đã chọn.

Hội thi là sân chơi bổ ích, mang tới nhiều trải nhiệm thú vị cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây cũng là dịp giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò, tác dụng của sách trong học tập, giảng dạy, nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 16 giải thưởng cho các đơn vị có các tiết mục dự thi xuất sắc. Trong đó, trường tiểu học An Điền đoạt giải nhất; Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn đoạt giải nhì; Trường THCS Mỹ Thạnh, Trường THCS Thới Hòa và Trường TH Tân Định đồng giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải khuyến khích và các giải phụ cho các đơn vị tham dự. Sau hội thi Ban tổ chức sẽ lựa chọn tiết mục hay nhất dự thi tiếp vòng tỉnh vào ngày 19/04/2019.

 
 
 
 
 
 
 

Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC