Liên kết website :Đang online: 92
Trong ngày: 1.279
Trong tuần: 1.279
Trong tháng: 231.007
Trong năm: 231.007
Tổng truy cập: 15.090.246
[ Đăng ngày: 04/12/2018 ]

Nhằm tạo thêm môi trường học tập và rèn luyện phong phú cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng và giúp các em phát triển một cách toàn diện, phát huy được tính năng động, sáng tạo và ham học hỏi, khám phá của lứa tuổi học sinh. Sáng ngày 23/11/2018, Hội đồng Đội thị xã Bến Cát phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo,  Trung tâm VH – TT thị xã Bến Cát tổ chức hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” năm 2018 với chủ đề: “Hành trình tìm địa chỉ đỏ” và Ngày hội “Sách và trẻ thơ” năm học 2018 – 2019.

Tham dự hội thi có các ông bà là đại diện lãnh đạo các ban ngành thị xã, đại diện Ban giám hiệu các trường Khối TH, THCS, các thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội cùng hơn 300 đội viên, học sinh thuộc các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã.

Hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” gồm 3 nội dung: trắc nghiệm kiến thức lịch sử, phần thi văn nghệ với chủ đề “Sáng mãi tấm gương người anh hùng”, phần thi “Nhà sử học nhỏ tuổi xuất sắc nhất”. Hội thi được diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng, các đơn vị có sự đầu tư cao về nội dung lẫn hình thức. Kết quả BTC trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các cá nhân và đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Tại chương trình, các em học sinh, đội viên còn được tham gia Ngày hội “Sách và trẻ thơ”, các em được giới thiệu và đọc các loại sách lịch sử, kỹ năng sống, khoa học, tiểu sử các anh hùng trẻ tuổi,…

Đây là một hoạt động – một sân chơi bổ ích cho các em đội viên, học sinh giúp các em ôn lại và nâng cao kiến thức về lịch sử Việt Nam, rèn luyện thói quen đọc sách cho các em, giúp trang bị cho các em thêm nhiều kiến thức kỹ năng sống, để các em có hành trang vững vàng bước vào tương lai. Đồng thời nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng lịch sử trẻ và những tài năng nhí về văn nghệ trong thanh thiếu nhi.

 
 
 
 
 
 
 
 

Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC