Liên kết website :Đang online: 124
Trong ngày: 1.280
Trong tuần: 11.110
Trong tháng: 99.602
Trong năm: 247.490
Tổng truy cập: 10.051.000
[ Đăng ngày: 05/09/2017 ]

TTĐT - Cùng với cả nước, sáng 05-9, đồng loạt các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ hội khai giảng năm học 2017-2018. Lãnh đạo tỉnh đã đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng một số trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Tại TX.Tân Uyên, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới và trao tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Thái Hòa.

 

 Ông Trần Văn Nam (phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng trường THPT Thái Hòa
nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Thiên Lý

Năm học 2016-2017, trường THPT Thái Hòa có 20 lớp với 656 học sinh (HS); 61 cán bộ, giáo viên (GV). Phong trào thi đua GV giỏi các cấp được trường tham gia tích cực, kết quả có 12 GV giỏi cấp trường, 1 GV chủ nhiệm giỏi cấp trường. Trường có 5 HS đạt giải HS giỏi cấp tỉnh các môn; 2 HS đạt giải kỳ thi giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh; 1 HS đạt giải Olympic giỏi văn giải thưởng Sao Khuê cấp tỉnh; 100% HS đậu tốt nghiệp THPT; 85,29% HS đạt điểm sàn xét tuyển cao đẳng, đại học, trong đó có 5 HS đạt 24 điểm trở lên.

Năm học 2017-2018, trường có 20 lớp với 677 HS. Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý, nâng cao chất lượng GV; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Nam đã động viên các em HS cố gắng học tập tốt, đóng góp xây dựng quê hương. Tham quan cơ sở vật chất của trường, ông Trần Văn Nam đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), lãnh đạo TX.Tân Uyên quan tâm, tạo điều kiện sửa chữa, nâng cấp trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu giảng dạy, học tập cho GV và HS.

Nhân dịp này, các em HS nghèo, HS có thành tích học tập tốt đã nhận được những phần học bổng của Hội Chữ thập đỏ cơ sở trường; Hội Khuyến học cựu học sinh khóa 1994-1997; UBND phường Thái Hòa; Ngân hàng Sacombank chi nhánh Tân Uyên; Công ty Du học Tân Việt. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã trao 5 suất học bổng cho HS có điểm xét đại học, cao đẳng trên 24 điểm.

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao học bổng cho HS nghèo học giỏi.
 Ảnh: Thiên Lý

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh động viên các em HS cố gắng học tập.
 Ảnh: Thiên Lý

 

 Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo
tham quan cơ sở vật chất của trường. Ảnh: Thiên Lý

* Tại TX.Bến Cát, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng và trao tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Tây Nam.

Trong năm học 2016-2017, trường THPT Tây Nam đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học. Nhờ đó, tỷ lệ HS có học lực khá, giỏi của trường tăng 7,75% so với năm học trước; tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 100%, HS đủ điểm sàn để xét tuyển vào cao đẳng, đại học đạt 89,33%, xếp thứ 8 các trường THPT của tỉnh; trong đó có 10 em đạt từ 24 điểm trở lên.

Trong năm học mới, nhà trường đã đề ra một số mục tiêu phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó chú trọng xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh đi đôi với xây dựng tập thể học sinh tiên tiến.

 

 Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
 tặng hoa chúc mừng trường THPT Tây Nam. Ảnh: Kim Hà

* Tại TP.Thủ Dầu Một, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Năm học 2016-2017, trường THPT Chuyên Hùng Vương tiếp tục đạt được những kết quả vượt trội về chất lượng GDĐT. HS của trường đạt 203 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 12 giải cấp quốc gia, 3 giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 99,1% HS đậu đại học đợt 1, trong đó có 37 HS được tuyển thẳng vào đại học hoặc ưu tiên xét tuyển đại học… Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Ban giám hiệu nhà trường nhắc nhở mỗi thầy, cô giáo phải là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo, thực hiện tốt chủ đề năm học. Đối với HS, phải nỗ lực hết sức, nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, tu dưỡng đạo đức để đạt kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là trong lĩnh vực thi đua học giỏi.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Chuyên Hùng Vương và tham quan cơ sở vật chất, ký túc xá dành cho HS.

 

 Ông Trần Thanh Liêm (trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
 tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Chuyên Hùng Vương

 

 Ông Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương
 đánh trống khai trường

 

 Lãnh đạo tỉnh tham quan cơ sở vật chất nhà trường

Cũng tại TP.Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và trao tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Võ Minh Đức nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong năm học vừa qua, toàn thể cán bộ, GV, công nhân viên, HS nhà trường đã cố gắng xây dựng được khối đoàn kết, thi đua và giúp nhau cùng tiến. Phong trào thi đua của trường đã đạt được những kết quả tích cực, có 15 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, viết 20 sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học ứng dụng. Tỷ lệ HS tốt nghiệp đạt 99,87%; tỷ lệ HS đạt cao đẳng, đại học năm 2017 đạt 89,62%; tỷ lệ HS đủ điểm sàn xét tuyển cao đẳng, đại học đạt 94,84%, đứng thứ tư khối THPT của tỉnh.

Năm học 2017-2018, toàn trường có 1.355 HS. Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh…

Dịp này, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng HS đậu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 và HS có điểm thi THPT quốc gia trên 26 điểm, tặng học bổng cho HS vượt khó học giỏi.

 

 Ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng lẵng hoa chúc mừng
trường THPT Võ Minh Đức. Ảnh: Minh Hiếu

 

 Ông Võ Tánh Danh - Hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức
đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Minh Hiếu

* Tại TX.Thuận An, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THPT Trịnh Hoài Đức.

Tại lễ khai giảng, thầy, cô giáo và HS Trường THPT Trịnh Hoài Đức đã nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và báo cáo thành tích của trường trong năm học vừa qua. Theo đó trong năm học 2016-2017, tỷ lệ HS khá, giỏi của trường đạt 91%; tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỷ lệ HS đậu đại học đợt 1 đạt 87,71%, trong đó có 46 HS đạt từ 24 điểm trở lên. 

 

 Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường
 nhân dịp năm học mới. Ảnh: Phương Lê

Năm học 2017-2018, trường THPT Trịnh Hoài Đức có 30 lớp với 932 HS. Trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Dịp này, nhà trường cũng đã khen thưởng cho HS đạt điểm cao đẳng, đại học từ 24 điểm trở lên và trao học bổng cho các em HS vượt khó học tốt.

 

 HS đạt điểm cao đẳng, đại học từ 24 điểm trở lên được khen thưởng
 tại lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Phương Lê

* Tại TX.Dĩ An, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng và tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Dĩ An.

 

 Ông Đặng Minh Hưng (phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng
 trường THPT Dĩ An (TX.Dĩ An)

Năm học 2017-2018, toàn tỉnh Bình Dương có 596 trường học các cấp với 412.784 HS, tăng 14 trường và 29.944 HS so với năm học trước. Chuẩn bị cho năm học mới, tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp học, tuyển dụng, điều chuyển cán bộ, GV, đồng thời đầu tư xây dựng mới, tu sửa cơ sở vật chất hiện có, mua sắm trang thiết bị bổ sung phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy tại các trường.


Phương Chi

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC