Liên kết website :
Đang online: 253
Trong ngày: 3.769
Trong tuần: 44.729
Trong tháng: 273.092
Trong năm: 542.189
Tổng truy cập: 15.401.428
[ Đăng ngày: 09/11/2018 ]

Trong sáng ngày 28/10/2018, Nhóm “Bạn đọc thân thiết” đã có buổi sinh hoạt hàng quí tại Thư viện thị xã Dĩ An với sự có mặt của 22 thành viên và khách mời. Đây là buổi sinh hoạt định kỳ hàng quý của Nhóm là dịp để các thành viên trong Nhóm gặp gỡ, giao lưu, chia sẽ và trao đổi những cuốn sách hay, sách mới đến mọi thành viên trong nhóm cũng như mọi người. Qua đó nhằm khuyến khích, động viên và thu hút mọi người cùng nhau đọc sách, tham gia nhóm và đến thư viện tìm sách nhiều hơn để đưa phong trào đọc ngày một  đi lên, hiệu quả hơn.

Buổi sinh hoạt diễn ra hiệu quả với việc báo cáo tình hình sinh hoạt của Nhóm trong quý III và đưa ra các mục tiêu và nhiệm vụ trong quý IV, kèm theo đó là nhìn thấy được những khó khăn và hạn chế mà nhóm đã gặp phải trong quý III và các quý trước. Như thành viên trong Nhóm chưa thật sự nhiệt tình, chưa thống nhất thời gian tham gia sinh hoạt như kế hoạch định ra, sự liên lạc giữa các thành viên còn chưa liên tục làm hạn chế trong việc chia sẻ thông tin và chia sẻ sách với nhau.

Giống như những kỳ trước, Các thành viên đăng ký sẽ giới thiệu và thuyết trình về cuốn sách hay đến cho mọi người. Ban chủ nhiệm nhóm đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho những bài giới thiệu, thuyết trình sách hay trong ngày hôm đó. Giải nhất thật sự xứng đáng với sự giới thiệu của 2 bạn: Hà Huy Chiến Thắng và Thái Thị Minh Tâm (thành viên nhóm) đến từ trường THCS Tân Bình về quyển sách “Sống Như Anh”. Đặc biệt trong buổi sinh hoạt lần này có sự tham gia của các cán bộ thư viện của các trường THCS tại địa bàn. Các thầy cô đã đóng góp những ý kiến hết sức thiết yếu và quý báu giúp cho Nhóm phát triển hơn. Điển hình là ý kiến: Nhóm sẽ liên hệ với các trường học trên địa bàn để phát những bài cảm nhận, giới thiệu sách đã đạt giải trong quý để mọi học sinh có thể biết và thưởng thức. Thông qua đó khuyết khích các bạn học sinh tham gia nhóm, đến với thư viện đọc sách hay ít nhất là biết về sách và thu hút các bạn học sinh đọc sách hơn.

 

 Ban thư ký báo cáo tình hình hoạt động Nhóm trong quý III

 

 Phần giới thiệu một quyển sách hay đến mọi người của một thành viên nhóm

 

  Giám đốc Thư viện Dĩ An - bà Bùi Thị Anh Thu (ngoài cùng bên trái)
 lên trao giải đối với những phần giới thiệu và thuyết trình sách hay

Thư viện thị xã Dĩ An

CÁC TIN KHÁC