Liên kết website :Đang online: 141
Trong ngày: 4.484
Trong tuần: 65.785
Trong tháng: 174.756
Trong năm: 2.061.204
Tổng truy cập: 14.119.313
[ Đăng ngày: 20/06/2019 ]

Ngày 14/6/2019, Thư viện huyện Dầu Tiếng phối hợp Ban Chỉ đạo hè huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền sách và tuổi thơ năm 2019 với chủ đề “Quyển sách tôi yêu”. Tham gia hội thi có gần 400 em học sinh trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc 12 Ban Chỉ đạo hè xã, thị trấn trong huyện.

 

  Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, PCT. UBND huyện tặng biểu trưng lưu niệm cho các đơn vị

Các đơn vị dự thi trải phải qua 02 phần thi gồm: Giới thiệu đội hình và thi kể chuyện theo sách.

Phần giới thiệu đội hình, các đội giới thiệu về thành phần tham gia; giới thiệu về trường, địa phương nơi các em ở và học tập; những suy nghĩ, tình cảm của mình với quê hương đất nước; đối với sách, đối với thư viện,…. Thời gian thể hiện phần thi là 5 phút; thể hiện dưới hình thức một tiểu phẩm hoặc một bài hò vè, bài hát.

 

 Phần thi giới thiệu đội hình

Phần kể chuyện sách: Các đội cử 01 cá nhân hoặc toàn đội cùng thi, mỗi Ban Chỉ đạo hè dự thi 02 tiết mục kể chuyên cấp Tiểu học và Trung chọc cơ sở. Nội dung: Những mẩu chuyện viết về đất nước, con người Việt Nam và về quê hương, biển đảo, về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ kính yêu, Bác Hồ với thiếu nhi; danh nhân văn hoá, các anh hùng dân tộc; về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em; những điển hình tiên tiến của thanh thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập, về môi trường,… mà các em đã đọc và tâm đắc. Ban Tổ chức khuyến khích các cá nhân, đơn vị sáng tạo những hình thức, kể chuyện có minh họa, hóa trang theo nội dung, tính cách nhân vật, lồng đệm nhạc, thực hiện các pano, áp phích tuyên truyền phù hợp với tiết mục dự thi hoặc dùng hình thức sân khấu hoá phù hợp với chuyện kể. 

 

 Phần thi kể chuyện về chị Võ Thị Sáu

Hội thi tuyên truyền sách và tuổi thơ huyện Dầu Tiếng được Thư viện huyện phối hợp tổ chức thường niên trong dịp hè nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong thanh thiếu niên, học sinh. Tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu, sự biểu cảm, lòng tự hào về dân tộc Việt Nam qua các câu chuyện kể; lòng yêu quý sách báo và giúp các em giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong cách chọn sách, đọc sách; tuyên truyền phát triển văn hóa và thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm.

Tham gia hội thi năm nay, các đơn vị đã thể hiện sáng tạo trong cách kể chuyện, giới thiệu sách hay được các em học sinh yêu thích, kết hợp với các hiệu ứng, cảnh trí, diễn minh họa để làm cho các phần thi thêm xúc tích, sinh động gây hứng thú cho khán giả và Ban Giám khảo.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 18 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đơn vị tham gia xuất sắc ở các phần thi. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Minh Hòa, giải Nhì xã Thanh Tuyền, giải Ba xã Minh Tân và giải Tư thuộc về thị trấn Dầu Tiếng.

Phạm Linh (Thư viện Dầu Tiếng)

CÁC TIN KHÁC