Liên kết website :Đang online: 136
Trong ngày: 4.559
Trong tuần: 65.860
Trong tháng: 174.831
Trong năm: 2.061.279
Tổng truy cập: 14.119.388
[ Đăng ngày: 13/07/2018 ]

    Ngày 12/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi tuyên truyền sách và tuổi thơ tỉnh Bình Dương lần thứ VIII – năm 2018 chủ đề “Những trang sách yêu thương” tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Tỉnh.

    Hội thi vòng tỉnh đã thu hút 18 đội tham dự với hơn 200 em học sinh của các trường tiểu học và THCS thuộc 9 huyện, thị, thành phố. Các đội trải qua 02 phần thi: Phần thi giới thiệu đội tuyển:  giới thiệu đặc điểm về trường, địa phương nơi các em sinh sống và học tập, những suy nghĩ, tình cảm đối với quê hương, đất nước,... Khối Tiểu học thi kể chuyện sách và khối THCS thi tuyên truyền sách với nội dung về những mẫu chuyện về con người Việt Nam, Bác Hồ, quê hương, đất nước, biển đảo, về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em,…

    Với chủ đề “Những trang sách yêu thương”, các đội đã mang đến Hội thi những quyển sách có ý nghĩa với phần trình bày sinh động, nhiều màu sắc. Từ những câu chuyện được nghe, đọc trong sách, các em thể hiện bằng giọng kể chan chứa tình cảm về Bác Hồ, tình cảm của Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng; những câu chuyện cổ tích hay của Việt Nam như “Ăn khế trả vàng”, “Sự tích hoa sen”, hay những câu chuyện về lịch sử như “Người nữ tướng đi vào huyền thoại”, “Người con gái miền đất đỏ”, “Trận chiến Bạch Đằng Giang”,… Qua từng quyển sách, các Đội đã rút ra những bài học quý giá, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương của dân tộc Việt Nam cũng như khơi gợi, chấp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các em, tạo nền tảng, động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập, góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

    Hội thi tuyên truyền sách và tuổi thơ tỉnh Bình Dương được tổ chức thường niên nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo trong đối tượng thanh thiếu niên, học sinh trong toàn tỉnh. Tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu, sự biểu cảm, lòng tự hào về dân tộc Việt Nam qua các câu chuyện kể, lòng yêu quý sách-báo và giúp các em giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong cách chọn sách, đọc sách, tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm.  

    Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 24 giải thưởng, bao gồm: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba, 07 giải khuyến khích, và 04 giải phụ cho cả 2 khối Tiểu học và khối THCS. Đồng thời, BTC đã trao 05 giải toàn đoàn cho các đơn vị: thị xã Dĩ An đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về thị xã Thuận An, giải ba thuộc về thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát và Huyện Bàu Bàng.

Hình Hội thi:

 

 Ông Nguyễn Phú Yên - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Ông Nguyễn Văn Huệ - Giám đốc Thư viện tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo

 

 Bà Lê Thị Kim Út –Phụ trách khoa học Ngữ văn trường Đại học Thủ Dầu Một
 trao giải cho các thí sinh

 

 Ông Phạm Hồng Thi – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch trao giải cho các thí sinh

 

 Ông Phạm Tấn Lộc – Trưởng phòng Quản lý Văn hóa
và Ông Nguyễn Văn Huệ - Giám đốc Thư viện tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

 
C.Thành

CÁC TIN KHÁC