Liên kết website :Đang online: 188
Trong ngày: 5.457
Trong tuần: 26.133
Trong tháng: 133.579
Trong năm: 133.579
Tổng truy cập: 12.191.688
[ Đăng ngày: 14/12/2017 ]

    Nhằm tuyên truyền cho học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với học tập và cuộc sống, giúp các em hiểu rằng sách là nguồn tài nguyên vô cùng quí giá, một cuốn sách tốt giống như một người bạn hiền… Đồng thời, tuyên truyền để giúp học sinh hiểu được vai trò của thư viện nhà trường nói riêng và thư viện nói chung để hướng các em sau giờ học đến thư viện, tìm đọc những cuốn sách hay và bổ ích.

    Sáng ngày 09/12/2017, Trung tâm Văn hoá – Thể thao huyện phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức buổi Tọa đàm – Nói chuyện chuyên đề “Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh trong thư viện học đường, thư viện công cộng” huyện Bắc Tân Uyên lần III năm 2017.

    Tại buổi Tọa đàm – Nói chuyện chuyên đề, cô Võ Thị Như Quỳnh – nguyên phó hiệu trưởng trường Trung cấp mỹ thuật tỉnh Bình Dương đã chia sẻ phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả tối ưu nhất, đồng thời định hướng cho các thầy cô giáo, cán bộ thư viện các nhà trường hướng dẫn học sinh cách đọc sách sao cho khoa học và hiệu quả. Giúp học sinh nhận thức được khi đứng trước một cuốn sách hay cần phải đọc như thế nào cho hiệu quả, cách sắp xếp sách khoa học sau khi đọc, cách tóm tắt nội dung cuốn sách và ghi lại những tri thức cần thiết trong sách. Làm tốt hơn công tác giới thiệu, truyền tải các hoạt động tìm hiểu sách trong hệ thống thư viện công cộng cũng như thư viện trường học. 

    Cũng trong buổi Tọa đàm, Ban tổ chức lồng ghép phần thi trả lời câu hỏi tại chỗ với nội dung xoay quanh những hiểu biết về sách – báo; Phương pháp đọc sách hay, mang lại hiệu quả thiết thực dành cho học sinh và cán bộ Thư viện tham gia. 

    Buổi Tọa đàm – Nói chuyện chuyên đề diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đầy hào hứng, thu hút hơn 170 học sinh, cán bộ thư viện, tổng phụ trách đội đến từ 15 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và yêu quý sách.

 

 Ông Huỳnh Ngọc Hạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện
tặng hoa cho Cô Võ Thị Như Quỳnh - Báo cáo viên buổi tọa đàm

 

 Toàn cảnh buổi tọa đàm.

 

 Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Thư viện Bắc Tân Uyên

CÁC TIN KHÁC