Liên kết website :Đang online: 84
Trong ngày: 2.328
Trong tuần: 29.201
Trong tháng: 127.005
Trong năm: 1.220.961
Tổng truy cập: 11.024.471
[ Đăng ngày: 28/08/2017 ]

(BDO) Sáng 22-8, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH) HĐND tỉnh do ông Trịnh Đức Tài, Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát tình hình thực tế một số điểm tại các phường trên địa bàn TX.Dĩ An và làm việc với Trung tâm Y tế và UBND TX.Dĩ An về tình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), các bệnh truyền nhiễm khác và kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng, chống dịch bệnh trên người trong 7 tháng đầu năm và phương hướng 5 tháng cuối năm 2017.

 

 Đoàn phát hiện nhiều loăng quăng có trong nhiều vỏ dừa vứt ngay bên đường
 tại khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An

Theo đó, đoàn đã khảo sát một số hộ dân, khu nhà trọ, lò sản xuất gốm, trường học, doanh nghiệp nhỏ thuộc các phường Tân Đông Hiệp và phường Bình An. Đây là những nơi có ổ dịch bệnh SXH và có nguy cơ xuất hiện các dịch bệnh trên người khác. Tại các điểm đến, các thành viên trong đoàn giám sát đã tìm hiểu về công tác tuyên truyền dịch bệnh của từng địa phương; đồng thời nhắc nhở người dân chủ động  phòng, chống bệnh SXH.

Trong 7 tháng đầu năm, Dĩ An ghi nhận 832 ca mắc SXH xác định, 1.034 ca mắc SXH lâm sàng tăng 316% so với cùng kỳ. Phát hiện 127 và 125 ở dịch SXH tăng 78,8% so với cùng kỳ, ghi nhận 1 trường hợp tử vong tại phường Dĩ An.

Thay mặt đoàn giam sát, ông Trịnh Đức Tài đã đề nghị lãnh đạo các phường có nhiều ổ dịch, các phường có nguy cơ cao về SXH cần tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu, tự giác phòng, chống dịch bệnh. Ông cũng đề nghị Trung tâm Y tế và UBND TX. Dĩ An nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền; phối hợp đồng bộ giữa các ngành để hạn chế dịch bệnh trên người…

HUỲNH THỦY

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC