Liên kết website :Đang online: 305
Trong ngày: 4.184
Trong tuần: 20.751
Trong tháng: 129.722
Trong năm: 2.016.170
Tổng truy cập: 14.074.279
[ Đăng ngày: 19/07/2018 ]

Thực hiện kế hoạch hoạt động Hè năm 2018, từ ngày 15/5 đến ngày 30/7/2018 Trung tâm VHTT-TT huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dầu Tiếng tổ chức phục vụ sách lưu động và chiếu phim hè năm 2018 phục vụ các em học sinh tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng 12 xã, thị trấn và 20 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện vào các ngày thứ Ba và thứ Năm hàng tuần.

Trong dịp này, huyện tổ chức triển lãm, phục vụ sách lưu động cho các em học sinh với 1.500 bản sách, truyện tranh về thường thức đời sống, hướng dẫn kỹ năng,…với nội dung giàu tính nhân văn. Ngoài ra, các em còn được xem phim thiếu nhi, phim truyện cổ tích mang nội dung giáo dục.

Dịp này, đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện cũng đến tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy cho các em; các ban ngành đoàn thể cũng phối hợp tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại tình dục; tình trạng bạo hành, ngược đãi trẻ em và giải pháp ngăn chặn; ảnh hưởng internet, mạng xã hội đối với cuộc sống, học tập của trẻ em,...

Hoạt động nhằm phục vụ các em thiếu nhi trong dịp hè, tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh và bổ ích; giúp cho hoạt động sinh hoạt hè tại các trường được phong phú hơn, thu hút học sinh tham gia. Đây cũng là hoạt động nhằm kích thích nhu cầu đọc sách cho các em thiếu nhi, từng bước hình thành thói quen đọc sách cho các em, góp phần củng cố và từng bước nâng cao văn hóa đọc cho các em thiếu nhi. Qua đây, cũng nhằm bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em các kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò, trách nhiệm đối với gia đình, xã hội.

 
 
 
 
 

Phạm Linh

CÁC TIN KHÁC