Liên kết website :Đang online: 130
Trong ngày: 1.067
Trong tuần: 28.495
Trong tháng: 97.379
Trong năm: 1.964.157
Tổng truy cập: 11.767.667
[ Đăng ngày: 11/01/2018 ]

Tết cổ truyền dân tộc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ khả năng để chuẩn bị cho gia đình mình một cái tết đầy đủ. Để người nghèo có thêm điều kiện đón tết cổ truyền đầm ấm, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh đang tích cực huy động mọi nguồn lực trong xã hội chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh…

 

 Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng quà tết cho các đối tượng khó khăn
trong chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017”

 Từ nhiều năm qua, chương trình “Tết vì người nghèo” đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của Hội CTĐ các cấp. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, năm nay, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục triển khai chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Mậu Tuất 2018”. Bà Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết, để tổ chức được chương trình ý nghĩa này, Hội CTĐ tỉnh đã sớm lên kế hoạch, phát động kêu gọi mọi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay ủng hộ. Bà Thanh Trúc nói: “Trong xã hội vẫn còn một số người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ giúp đỡ của cả cộng đồng. Là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp với người nghèo khó, thế nên, hàng năm Hội CTĐ đều tổ chức chương trình này để huy động mọi nguồn lực trong xã hội ủng hộ kinh phí, vật chất chăm lo tết cho người nghèo khó. Chương trình không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, mà còn có ý nghĩa cổ vũ, động viên những người nghèo khó tiếp tục cố gắng để vươn lên trong cuộc sống…”.

Nhằm chăm lo tết cho người nghèo, năm 2017, Hội CTĐ các cấp đã tổ chức thành công phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”. Qua đó, Hội CTĐ các cấp đã tổ chức vận động, trao tặng 57.833 phần quà các đối tượng trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị 25.449 triệu đồng.

Một trong 2 nội dung quan trọng của chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Mậu Tuất 2018” là tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tết cho các gia đình thuộc diện nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đối tượng do Hội CTĐ 9 huyện, thị, thành phố và Công ty Cao su Dầu Tiếng chọn, gồm: Gia đình khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em khuyết tật và người mù trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, năm nay các đoàn sẽ đi thăm và tặng 2.000 phần quà cho các đối tượng trên; mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng, trong đó có 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 300.000 đồng. Cùng với tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tết cho các đối tượng, Hội CTĐ tỉnh sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Tết vì người nghèo - Xuân Mậu Tuất 2018” tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh vào ngày 17-1 tới. Chương trình này sẽ được tổ chức kết hợp với chương trình Lễ hội xuân hồng - tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Bình Dương và tặng quà chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong chương trình trực tiếp này, dự kiến sẽ có thêm 1.000 người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận những phần quà tết mà chương trình trao tặng.

Bà Nguyễn Thanh Trúc cho biết thêm, đến thời điểm này, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền khoảng 1,8 tỷ đồng. Hiện nay, Hội CTĐ tỉnh vẫn đang tiếp tục vận động và nhận sự ủng hộ về kinh phí, quà, nhu yếu phẩm. Với sự chung tay của toàn xã hội, hy vọng năm nay bà con nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm những phần quà đong đầy yêu thương để tổ chức đón tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, đầm ấm bên gia đình của mình.

HỒNG THUẬN

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC