Liên kết website :Đang online: 83
Trong ngày: 1.199
Trong tuần: 11.029
Trong tháng: 99.521
Trong năm: 247.409
Tổng truy cập: 10.050.919
[ Đăng ngày: 05/07/2017 ]

Cuối tháng 6 năm 2017, Thư viện thành phố Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi hè năm 2017 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”. Hội thi kể chuyện sách hè đã trở thành một hoạt động thường niên của Thư viện thành phố Vũng Tàu. Qua Hội thi không chỉ xây dựng, phát triển văn hóa đọc, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; hình thành cho thiếu nhi ý thức trách nhiệm trở thành con ngoan, trò giỏi, biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, phát huy tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh.  

 

 Tiết mục văn nghệ khai mạc Hội thi của các em thiếu nhi

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 350 thí sinh đến từ 15/17 đội với 52 tiết mục biểu diễn. Nội dung hội thi xoay quanh các câu chuyện nói về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu gia đình; những tấm gương điển hình tiên tiến của thanh niên Việt Nam trong công tác, học tập, lao động, sản xuất, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc…

 

 Phần thi kể chuyện theo sách

Trong phần tham dự cuộc thi, tất cả các đội đều thực hiện hai nội dung thi: Giới thiệu đội tuyển và Kể chuyện theo sách. Theo thể lệ hội thi, các thí sinh kể chuyện phải nêu lên được xuất xứ của câu chuyện, thể hiện được cảm xúc, lôi cuốn người nghe, rút ra bài học cho bản thân và mọi người từ câu chuyện kể.

Bà Nguyễn Thị Kỷ, Giám đốc Thư viện Thành phố cho biết: Tham dự thi năm nay, hầu hết các thí sinh đều thể hiện được năng khiếu của mình nhất là ở phần thi kể chuyện, các thí sinh không chỉ thuộc nội dung, mà còn thể hiện được cảm xúc trong các câu chuyện, các tiết mục đúng chủ đề, nội dung câu chuyện ngắn gọn, gần gũi, mang đậm giá trị nhân văn. Hầu hết các câu chuyện kể được dàn dựng công phu, sáng tạo hợp lý và sử dụng hình thức sân khấu hóa phù hợp đã làm cho nội dung cuốn sách, câu chuyện trở nên hấp dẫn, cuốn hút người xem hơn.

 

 Bà Nguyễn Thị Kỷ, Giám đốc thư viện thành phố trao tặng giải nhất toàn đoàn
cho đơn vị phường Rạch Dừa

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị phường Rạch Dừa; giải Nhì cho đơn vị phường 12 và phường Thắng Tam; giải Ba cho đơn vị phường 4 và phường 11; các đơn vị phường 3, Nguyễn An Ninh, Thắng Nhì và xã Long Sơn được Ban Tổ chức trao giải khuyến khích.

  Ngọc Linh

Thư viện Thành phố Vũng Tàu

Theo thuvienbrvt.com.vn

CÁC TIN KHÁC